--Quảng cáo---

“Khát vọng hòa bình” bên dòng Thạch Hãn

Thời sự - Văn Luân - 14:27 25/07/2022

Những ca khúc hào hùng đi cùng năm tháng ngân lên bên dòng sông Thạch Hãn lịch sử đã tạo nên bầu không khí trang nghiêm nhưng đầy tính trẻ trung sáng tạo của thế hệ trẻ yêu nước, thôi thúc người dân dốc lòng dốc sức phấn đấu xây dựng phát triển quê hương,

Tối 24/7, bên dòng sông Thạch Hãn (Quảng Trị) đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972- 1/5/2022), 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (1972 - 2022).

z3592218786073_bc503c4c12976d6a4c52b039f4db01e7.jpg

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, đại diện các gia đình có công với cách mạng; cán bộ, Đoàn viên thanh niên và nhân dân.

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã bày tỏ xúc động tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, hòa bình cho đất nước, ấm no hạnh phúc cho nhân dân. Trong quá khứ, biết bao nhiêu người con ưu tú của dân tộc ở tuổi mười tám, đôi mươi đã gác lại ước mơ hoài bão, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống giành lấy từng mét vuông đất ở Thành cổ Quảng Trị. Những địa danh như cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, Tà Cơn, Dốc Miếu, Khe Sanh… mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc.

z3592218775648_f4218b7b115d9b6e70459064491fca06.jpg

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại chương trình

Nằm lại trên mảnh đất Quảng Trị là 60.000 liệt sĩ ở 72 nghĩa trang; xương máu các anh, chị đã hòa vào lòng sông Thạch Hãn, hòa vào lòng đất mẹ. Các anh các chị đã anh dũng hy sinh hiến dâng tuổi thanh xuân cho quê hương đất nước.

“Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã từng căn dặn “ăn quả nhớ người trồng cây”. Hôm nay chúng ta phải nhớ đến các anh hùng liệt sĩ. 75 năm qua nhiều chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước đã được ban hành; chính sách người có công cách mạng là chính sách tôn vinh, là chính sách hàng đầu của Đảng, nhà nước. Nhiều hoạt động thiết thực đã hỗ trợ giúp đỡ cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công mang lại tình cảm ấm áp, sự sẻ chia, lòng biết ơn góp phần phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” nêu cao tinh thần yêu nước nghĩa đồng bào, mang ý nghĩa sâu sắc đến thế hệ trẻ Việt Nam”, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh.

z3592218780179_a1bbc487043c4917040bcebef954d45c.jpg

Những ca khúc trong chương trình tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi người dân chung tay đấu tranh gìn giữ, xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc, thịnh vượng

Với 3 chương: Máu và hoa - Màu hòa bình - Khúc thanh ca, chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình” qua những màn trình diễn nghệ thuật độc đáo, hào hùng trẻ trung gợi nhắc những chiến công bất tử, tôn vinh chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cùng sự suy ngẫm về quá khứ, hoài niệm về ý nghĩa của những tháng năm chung sức đồng lòng cho niềm tin thống nhất nước nhà; chiêm nghiệm ý thức, khát vọng của dân tộc Việt Nam nói chung và Quảng Trị nói riêng, tôn vinh giá trị của hòa bình, kêu gọi người dân khắp mọi miền đất nước và toàn cầu chung tay đấu tranh gìn giữ, xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc, thịnh vượng.

Nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, các công lao và sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đi trước, chương trình “Khát vọng hòa bình” là lời tri ân đến những người chiến sĩ năm xưa tại mảnh đất Quảng Trị đã hiên ngang dũng cảm vượt mưa bom bão đạn để bảo vệ thành cổ, tô thắm thêm trang sử vàng của dân tộc. Chương trình cũng góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam và mảnh đất, con người Quảng Trị, thể hiện khát vọng xây dựng Quảng Trị trở thành một thương hiệu, một không gian văn hóa vì hòa bình, biểu tượng sức sống mãnh liệt của nhân loại ngay trên mảnh đất bị hủy diệt do chiến tranh - nơi sự sống bắt đầu.

Kết thúc chương trình, các đại biểu tham gia Lễ hội thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sĩ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO