--Quảng cáo---

Khánh thành giai đoạn I Nhà máy điện năng lượng mặt trời ở An Giang

Thông tin cần biết - 10:48 07/07/2019

(TN&MT) - Ngày 6/7, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời Sao Mai Solar PV1 - công suất 210 MWp, giai đoạn I là 104 MWp tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

nh 1 l khßnh thanh nha mßy =i n npng l² ng m t tr i
Lễ khánh thành giai đoạn I Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh An Giang

Theo Tập đoàn Sao Mai, Nhà máy điện năng lượng mặt trời Sao Mai Solar PV1 do Tập đoàn làm chủ đầu tư có tổng vốn gần 6.000 tỉ đồng, tổng công suất phát điện 210 MWp, trên diện tích 275ha. Dự án được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn I khởi công vào giữa tháng 2/2019 và đã hoàn thành với kinh phí đầu tư gần 3.000 tỉ đồng, công suất phát điện 104 MWp được xây dựng trên diện tích 120ha. Đối với giai đoạn II của dự án này đang được Tập đoàn Sao Mai tập trung xây dựng hoàn thành để tiến hành đóng điện vào trước ngày 31/12/2019.

Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời Sao Mai Solar PV1 tọa lạc dưới chân Núi Cấm khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hàng trăm lao động công nhật, trong đó có nhiều người là đồng bào dân tộc Khmer nơi đây, với mức thu nhập từ 250.000 đến 300.000 đồng/người/ngày.

nh 2 m t g=c Nha mßy =i n npng l² ng m t tr i
Một góc Nhà máy điện năng lượng mặt trời Sao Mai Solar PV1

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng, đây là dự án có tính quy mô, giá trị đầu tư lớn và thi công nhanh nhất trên địa bàn tỉnh An Giang. Cùng với xu hướng chung của thế giới và Việt Nam, dự án đã tận dụng nguồn năng lượng sạch vô hạn của mặt trời, trong điều kiện nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay để tạo thành năng lượng phục vụ cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt. Dự án hoàn thành đã góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang nói chung và huyện Tịnh Biên nói riêng, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Được biết, ngoài dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh An Giang thì Tập đoàn Sao Mai cũng đang triển khai nhiều dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời ở một số tỉnh như: Bến Tre, Kiên Giang, Tây Ninh, Ninh Thuận,…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO