--Quảng cáo---

Khám phá táo tươi Aomori Nhật Bản

Kinh tế - 16:17 15/08/2018

(TN&MT) - Tỉnh Aomori nằm ở phía Bắc Nhật Bản, nơi cung cấp 60% sản lượng táo cho cả Nhật Bản và 0.5 % táo cho sản lượng của thế giới. Cũng là nơi nổi tiếng với các giống táo Fuji và  Kinsei. Tại Việt Nam, táo tươi vùng Aomori đã có mặt từ năm 2016 qua nhà nhập khẩu Intimex.

Tỉnh Aomori ở vùng Tohoku trên đảo Honshu được mệnh danh là vùng đất của cây táo với lịch sử trồng táo hơn 140 năm. Ở đây có thiên nhiên trù phú, thổ nhưỡng và khí hậu lạnh giá hầu như quanh năm, cũng là nơi có tuyết rơi nhiều nhất so với các cùng trồng táo trên thế giới. Đồng thời là nơi có lượng mưa lớn trong thời kỳ sinh trưởng của táo nên thích hợp trồng các loại cây ôn đới, đặc biệt là táo.

Aomori nổi tiếng là nơi sản xuất táo lớn nhất ở Nhật Bản. Khoảng một nửa số táo ở Nhật Bản được trồng ở nơi đây. Mỗi mùa thu hoạch táo bắt đầu khoảng từ tháng 8 hàng năm và kết thúc vào khoảng tháng 11. Táo vùng Aomori được đánh giá là loại táo ngon nhất nhì trên thế giới vì hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Ảnh 5


Táo vùng Aomori xuất sang Việt Nam được chăm sóc với những kỹ thuật tỉ mỉ cùng với tâm huyết của người nông dân trồng táo. Khi cây bắt đầu ra trái sẽ được cắt bỏ những hoa và quả nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn phát triển tốt nhất, đồng thời táo cũng được bọc kỹ càng để ngăn ngừa con trùng, nấm bệnh thâm nhập. Lúc táo lớn, sẽ được hấp thụ ánh nắng mặt trời vào ban ngày nhờ những tấm phản quang để giúp táo có màu sắc đẹp và đều khắp quả. Đặc biệt với đặc điểm khi hậucủa vùng là luôn lạnh quanh năm và độ chênh lệch nhiệt độ trong cùng một ngày khá lớn nên táo tươi tại Aomori luôn được tắm nắng vào ban ngày và được ủ lạnh vào ban đêm. Chính vì vậy, táo tại đây sẽ luôn có được vị thơm ngon, cùng hương thơm dịu ngọt.

Không chỉ có vậy, trong suốt quá trình canh tác người nông dân Nhật Bản cũng lựa chọn những trái táo một cách nghiệm ngặt và phải trải quả 10 giai đoạn từ lúc ra trái đến khi thu hoạch, và thực hiện các công đoạn đo về các chỉ số màu sắc, độ lớn, độ ngọt, độ chua và độ chín từng quả từ đó đánh giá và phân loại táo để đáp ứng những tiêu chuẩn của Bộ Nông Nghiệp Việt Nam với táo được nhập khẩu. Việc phân tích thổ nhưỡng, phân tích dư lượng thuốc trừ sâu hay phân tích độ phóng xạ cũng được thực hiện kỹ càng để đảm bảo chất lượng từng trái táo.

Ảnh 6


Táo sau khi đủ tiêu chuẩn để thu hoạch và xuất khẩu về Việt Nam, sẽ được thu hoạch và chuyển giao tới đơn vị bảo quản, nhà phân phối lớn nhất vùng Aomori và Kitae để họ tiếp tục phân loại, kiểm tra, bảo quản, đóng gói để chuyển về Việt Nam thông qua nhà nhập khẩu trực tiếp và duy nhất là Intimex .

Chỉ sau 1 năm có mặt tại Việt Nam qua nhà nhập khẩu Intimex, táo tươi vùng Aomori đã nhận được sự quan tâm từ phía người tiêu dùng.Hiện nay, sản phẩm táo Aomori được Intimex nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với 2 loại táo chính rất được ưa chuộng là: táo Fuji với sắc đỏ của vị dịu ngọt,thanh mát và táo Kinsei sắc vàng của vị thanh dịu, và ngọt mát, năm 2018 Intimex nhập khẩu thêm 2 dòng táo Mutsu và Jonagold vàng, phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Hiện tại, táo Aomori hạng 1 đang được phân phối tại hệ thống siêu thị Intimex, Big C, cửa hàng hoa quả Klever Fruit và hệ thống các cửa hàng nhập khẩu hoa quả cao cấp.

Để biết thêm chi tiết và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 0904440091 hoặc theo dõi tại fanpage: https://www.facebook.com/sieuthiintimex.vn/?hc_ref=ARRXxRq5F2wi5u9mpGO9B42RhScET-mPVoiJroiGX58gBP9lIBKGUIunZAmW7ZxsKU8&fref=nf


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO