Thông tin cần biết

Khai trương đường bay mới Bangkok - Đà Nẵng

Anh DũngAnh Dũng 30/11/2023 - 12:00

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) cho biết, ngày 29/11, Vietnam Airlines - VNA đã tổ chức lễ cắt băng khai trương đường bay mới từ sân bay quốc tế Don Mueang (Thủ đô Bangkok, Thái Lan) tới sân bay quốc tế Đà Nẵng, một trong số những điểm đến du lịch đang có sức hấp dẫn ngày càng lớn với du khách Thái Lan.

h1.jpg
Nghi thức cắt băng khai trương đường bay mới từ sân bay quốc tế Don Mueang (Thủ đô Bangkok, Thái Lan)

Tới dự buổi lễ có ông Phan Chí Thành, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan; ông Supachai Somcharoen, Thượng nghị sĩ, Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan; đại diện Nhóm nghị sĩ hữu nghị Thái Lan - Việt Nam; lãnh đạo sân bay quốc tế Don Mueang, Tổng cục Hàng không dân dụng Thái Lan cùng đông đảo các đối tác, công ty du lịch cùng bạn hàng lớn của VNA cùng tham dự. .

Đúng 21h15 ngày 29/11, chuyến bay khai trương tuyến Đà Nẵng - Don Mueang khai thác bằng tàu bay A321, số hiệu VN629 cất cánh từ Đà Nẵng lúc 20h đã đáp xuống sân bay quốc tế Don Mueang trong sự chào đón của cán bộ nhân viên chi nhánh VNA tại Thái Lan cùng đại diện sân bay Don Mueang. Ở chiều ngược lại, chuyến bay Don Mueang - Đà Nẵng, số hiệu VN628 khởi hành từ Don Mueang vào 5h5 và đáp tại Đà Nẵng 6h45 ngày 30/11. Đây cũng là chủng loại tàu bay và khung giờ bay hàng ngày của tuyến bay mới; tàu bay của VNA sẽ qua đêm thường lệ lần đầu tiên tại thủ đô Bangkok, Thái Lan từ 29/11/2023.

Được biết, tuyến bay mới được thiết kế khai thác hàng ngày với khung giờ khởi hành thuận lợi ở mỗi địa phương nhằm tối đa khoảng thời gian tại Việt Nam của khách du lịch Thái Lan và ngược lại. Đồng thời cũng đáp ứng được yêu cầu của các hành khách trung chuyển qua Đà Nẵng tới các điểm đến nội địa như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh...

h2.jpg
Nghi thức phun vòi rồng "Water Salute" chào mừng chuyến bay đầu tiên đến Don Mueang từ Đà Nẵng tối ngày 29/11

Theo lãnh đạo Vietnam Airlines, thực hiện đường bay này, đơn vị đã nâng tần suất bay hàng ngày lên 7 chuyến từ thủ đô Bangkok tới Việt Nam, trong đó điểm đến Đà Nẵng là thành phố thứ 3 sau thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mà VNA đang khai thác bay từ Thái Lan.

Đặc biệt trong năm 2023, tuyến bay mới sáng tạo này được nhìn nhận là một biểu hiện sinh động góp thêm ý nghĩa trong kỷ niệm 10 năm đối tác chiến lược giữa 2 nước và phù hợp với mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai nước đã được nêu ra trong buổi gặp gỡ bên lề phiên họp Đại hội đồng liên hợp quốc lần thứ 78 tại New York, Mỹ. Nhân dịp này, Đại sứ Phan Chí Thành cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan hữu quan của Thái Lan sẽ tạo điều kiện hơn nữa để VNA thực hiện tốt việc kết nối giữa hai nước.

Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan Supachai Somcharoen bày tỏ vui mừng và vinh dự khi tham dự lễ khai trương đường bay mới của VNA. Ông Supachai nhấn mạnh đây là một sự kiện trọng đại, có ý nghĩa to lớn và là một cột mốc quan trọng trong lịch sử hợp tác hàng không hai nước. Ông cũng bày tỏ hy vọng việc mở đường bay này sẽ tiếp tục làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp và nồng ấm giữa Thái Lan và Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai trương đường bay mới Bangkok - Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO