--Quảng cáo---

Khai mạc khóa tập huấn “Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo”

Xã hội - Hoàng Ngân - 14:26 30/09/2020

(TN&MT) - Sáng 30/9, tại Thành phố Ninh Bình, Cục Báo chí phối hợp với Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và truyền thông tổ chức khoá tập huấn "Truyền thông nguy cơ và kỹ năng viết báo".

Ông Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông phát biểu tại lễ khai mạc

Tham dự lễ khai mạc lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Cục Báo chí, Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và truyền thông (CBQL TT&TT), Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng Bộ Y tế, các chuyên gia của khoá tập huấn và các học viên đến từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Hiệu trưởng trường đào tạo, bồi dưỡng CBQL TT&TT Đinh Đức Thiện cho biết: Khái niệm truyền thông nguy cơ được biết đến tại Việt Nam khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên quy mô toàn cầu. Công tác truyền thông về dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế trong thời gian vừa qua đã góp phần tích cực và hiệu quả thể hiện ở việc chủ động phối hợp với đội ngũ phóng viên báo chí trong cung cấp và chuyển tải kịp thời các thông điệp truyền thông đến công chúng về các tình huống y tế khẩn cấp hoặc khi có dịch bệnh bùng phát.

Đồng thời, xây dựng một cơ chế báo cáo thông tin điện tử theo ngành dọc giúp cho việc chia sẻ thông tin nhanh chóng và kịp thời giữa các cơ quan quản lý y tế và các nhân viên y tế cơ sở về tình hình dịch bệnh diễn ra tại cộng đồng; Bộ Y tế, các Vụ, Cục chịu trách nhiệm quản lý, đơn vị chuyên môn luôn theo dõi sát sao diễn tiến của các đợt bùng phát dịch bệnh và có tâm thế chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với các nguy cơ liên quan đến sức khỏe.

“Tất cả các yếu tố trên đã tạo ra hiệu ứng truyền thông liên tục, góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng trong việc phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả tại Việt Nam”, ông Đinh Đức Thiện nhấn mạnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Khóa tập huấn nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức về Truyền thông nguy cơ và cách thức triển khai hiệu quả từ góc độ của Bộ Y tế; Truyền thông nguy cơ từ góc độ quản lý nhà nước về báo chí; chia sẻ một số câu chuyện điển hình; Kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông và vấn nạn tin giả; Kỹ năng truyền thông khi có những vấn đề nguy cơ, tác động lớn đến đời sống xã hội dưới góc độ cơ quan báo chí.

Khóa tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 30/9 đến 3/10 và đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện trong năm 2020 nhằm thực hiện Sáng kiến Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024 do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO