Khai mạc Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê, Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột

09/03/2019 14:47

(TN&MT) - Sáng 09/3, Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê - một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã chính thức khai mạc.

9 3 cắt băng triển lãm
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ - Triển lãm

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Phạm Minh Tấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại sứ Ấn độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish; đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương; đại diện lãnh đạo các tỉnh: Trà Vinh, Salavan, Champasak, Attapeu (Lào); Mondulkiri (Campuchia); các đoàn khách của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm hợp tác quốc tế tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc); Hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam tỉnh Osaka (Nhật Bản); các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học, hộ nông dân gặp gỡ, trao đổi và xúc tiến thương mại, đầu tư, chuyển giao khoa học kỹ thuật; khẳng định vai trò quan trọng của cà phê Việt Nam trong ngành cà phê thế giới và góp phần liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa các nhà sản xuất, kinh doanh; mở rộng thị trường xuất khẩu nội địa, thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định đối với ngành hàng cà phê Việt Nam.

cf2
cf1
cf4
Những hình ảnh hoạt động trong Triển lãm - Hội chợ chuyên ngành Cà phê

Ngoài việc đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối tiêu dùng, mở ra cơ hội quảng bá và tôn vinh sản phẩm cà phê, Hội chợ - Triển lãm còn có nhiều hoạt động sôi nổi phục vụ du khách đến tham quan như giao lưu, biểu diễn nghệ thuật, tư vấn, dùng thử sản phẩm… Du khách đến với Hội chợ - Triển lãm còn có cơ hội thưởng thức những ly cà phê chất lượng hoàn toàn miễn phí tại chính “thủ phủ cà phê Việt Nam” và những chương trình văn hóa nghệ, thuật độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 diễn ra từ ngày 9/3 - 13/3/2019, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 800 gian hàng của 230 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày, triển lãm, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm cà phê, các mặt hàng phụ trợ liên quan đến cà phê, các sản phẩm đặc trưng vùng, miền. Trong đó, có 18 doanh nghiệp nước ngoài với 65 gian hàng trưng bày các sản phẩm cà phê của các nước trồng và xuất, nhập khẩu cà phê hàng đầu thế giới.

*Khai trương Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, sáng 9/3, Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Tham dự Lễ khai trương có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng; Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, Đại sứ Truyền thông Lễ hội H’Hen Niê; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cùng đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

9 3 đại biểu đường sách
Đại biểu và du khách tham dự Lễ khai trương

Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột được khởi công xây dựng từ tháng 12/2018 tại hẻm số 2 đường Phan Chu Trinh đến đường Nguyễn Tất Thành (sau Nhà thờ Chính tòa Buôn Ma Thuột), với độ dài khoảng 100 m, có thiết kế hiện đại, ấn tượng, mang đặc trưng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên. Tuyến đường có hơn 20 gian hàng chia thành các khu vực gồm đọc sách, uống cà phê, đồ lưu niệm… phục vụ khách hằng ngày. Điểm nhấn của Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột là phố bích hoạ với chủ đề “Hương sắc Tây Nguyên” được tái hiện dưới hình thức tranh sơn dầu, miêu tả cảnh đẹp Đắk Lắk, thể hiện các hoạt động sản xuất cà phê của nông dân cùng đời sống văn hóa của người đồng bào Ê đê.

Sau khi đi vào hoạt động, Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột hứa hẹn sẽ tạo điểm nhấn mới lạ, độc đáo và là điểm hẹn văn hóa Tây Nguyên giữa lòng thành phố Buôn Ma Thuột, trở thành nơi tạo dựng và tôn vinh văn hóa đọc, điểm đến trải nghiệm văn hóa, du lịch Đắk Lắk, thưởng thức cà phê, văn hóa cà phê và văn hóa truyền thống các dân tộc Tây Nguyên, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến với Đắk Lắk.

53241010 743942382672591 2650403732583350272 n
Một góc đường sách Cà phê Buôn Mê Thuột vào buổi tối

Đây còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, phong phú, đặc sắc như: Giao lưu tác giả, tác phẩm; biểu diễn văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống; biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên miễn phí phục vụ người dân và du khách; giới thiệu sách; giới thiệu sản phẩm cà phê; triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật; các chương trình phục vụ cho văn hóa đọc, sinh hoạt nghề nghiệp; các hoạt động biểu diễn đường phố, sân chơi cho các bạn trẻ tài năng và đam mê tập luyện các bộ môn văn hóa nghệ thuật… góp phần quảng bá văn hóa đọc, văn hóa cà phê và văn hóa truyền thống của các dân tộc bản địa, nâng cao niềm tự hào, tình yêu quê hương quê hương, xứ sở.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Hội chợ - Triển lãm chuyên ngành cà phê, Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO