--Quảng cáo---

Kết thúc bầu cử sớm cho quân dân DK1, tàu Hải quân hành trình về đất liền

Trong nước - Mai Thắng - Văn Công - 18:00 17/05/2021

(TN&MT) - Sau 13 ngày hành trình và làm việc khẩn trương, Tổ Bầu cử sớm cho gần 1.000 cử tri ngoài 15 Nhà giàn DK1, tàu trực trên biển, bà con ngư dân đang khai thác đánh bắt thủy hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc đã kết thúc thành công tốt đẹp. Biên đội tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 đang hành quân về đất liền.

Tổ bầu cử sớm đưa hòm phiếu lên nhà giàn DK1/10

Chiều 17/5, Biên đội tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 của Lữ đoàn 125 Vùng 2 (Quân chủng Hải quân) bắt đầu hành trình về đất liền, kết thúc bầu cử sớm cho gần 1.000 cử tri đang làm nhiệm vụ, lao động trên các vùng biển, đảo thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Trước đó, tàu Trường Sa 09 và Trường Sa 04 đã đưa Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Đình Việt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Vùng 2, làm Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm trên biển, cùng các thành viên, đã hành quân đến 15 Nhà giàn DK1 gồm các Cụm nhà giàn: Phúc Tần, Quế Đường, Huyền Trân, Ba Kè, Phúc Nguyên, Tư Chính, Cà Mau để tiến hành bầu cử cho các cử tri ở đây

Cử tri nghiên cứu danh sách đại biểu ứng cử

Mặc dù chuyến công tác gặp nhiều khó khăn vất vả, tàu liên tục hải trình trong điều kiện sóng gió, song Tổ bầu cử đã có nhiều cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ bầu cử so với thời gian dự kiến ban đầu 2 ngày. “Tất cả các cử tri ở Nhà giàn DK1, tàu trực trên biển và bà con ngư dân có ý thức rất tốt trong việc phòng chống Covid-19 và trách nhiệm của cử tri. Hòm phiếu được niêm yết cẩn mật, an toàn” - Đại tá Lê Đình Việt thông tin.

Những cử tri ở Nhà giàn DK1/10 (Bãi cạn Cà Mau tỉnh Cà Mau) thực hiện bầu cử sớm

Theo Đại tá Lê Đinh Việt, hai tàu Trường Sa 19 và Trường Sa 04 đang hành trình từ vùng biển DK1/10 (Cà Mau) về đất liền, dự kiến trước tàu cập cảng trước 20-5. Hòm phiếu sẽ chuyển đến bộ phận bảo mật niêm phong và thực hiện kiểm phiếu theo qui định của Luật bầu cử.

  •  Tổ quốc và người lính Trường Sa
    Xã hội - Bài và ảnh: Mai Thắng - 22:06 29/04/2021
    (TN&MT) - Tổ quốc là máu thịt thiêng liêng, là tình yêu cao hơn hết thảy trong mỗi trái tim người dân đất Việt. Đối với những người lính biển, Tổ quốc vừa là trái tim, vừa là động lực tinh thần to lớn để mỗi người lính hải quân dù ở biển xa, đảo vắng hay lênh đênh trên những con tàu hướng về đó mà nghĩ suy, hành động, chấp nhận gian khổ và sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO