--Quảng cáo---

KCN Nam Cầu Kiền (Hải Phòng): Sẽ trồng 1 triệu cây xanh ngay trong năm 2021

Môi trường - Phạm Duy - 08:47 28/02/2021

(TN&MT) - Hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết của Thành phố Hải Phòng trong phát triển kinh tế xã hội, KCN sinh thái Nam Cầu Kiền đặt mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh tại KCN biến không gian nơi đây trở thành một vườn Bách thảo có giá trị bền vững, thân thiện với môi trường, góp phần tô thêm màu xanh cho đất nước.

Trên cơ sở đồng thuận chung tay phối hợp của: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Thành Đoàn Hải Phòng; Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam; Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng; Đảng ủy khối doanh nghiệp Thủy Nguyên; Hiệp hội doanh nghiệp Thủy Nguyên; Học viện đào tạo Doanh nhân HPM; KCN sinh thái Nam Cầu Kiền và toàn thể doanh nghiệp đầu tư hoạt động tại KCN, Nam Cầu Kiền chính thức phát động phong trào trồng cây hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” tới toàn thể các cá nhân, doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức trên địa bàn Thành phố Hải Phòng, với 03 tiêu chí : Tiết kiệm - Thiết thực - Hiệu quả.

Bảng tổng hợp phân bổ cây xanh tại các vị trí trong KCN Nam Cầu Kiền

Cụ thể, phong trào trồng cây hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” được Nam Cầu Kiền chính thức phát động tới các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là khách hàng đối tác của KCN trong tháng 3/2021 được đặt tên: “2021 Trồng 1 triệu cây xanh”, một cái tên mang mục tiêu về cả tiêu chí số lượng và thời gian rất cụ thể, thể hiện rõ quan điểm và quyết tâm cao của lãnh đạo doanh nghiệp. Hoạt động này cũng thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng, đem giá trị hội tụ của cá nhân/ tổ chức tham gia để lan tỏa vì sự hưng thịnh, phát triển bền vững của Thành phố Hải Phòng nói riêng, của đất nước nói chung.

Chương trình được mở đầu với hoạt động trồng cây được tổ chức trang trọng dọc theo dải công viên Bách thảo, nơi được coi là công trình cảnh quan trọng điểm được ví như trái tim xanh của KCN sinh thái để tôn vinh các Doanh nghiệp đóng góp cây xanh của mình và ghi dấu ấn trên con đường vinh danh độc đáo. Các hoạt động trồng cây phủ xanh tiếp theo được thực hiện trên khắp KCN sinh thái Nam Cầu Kiền, từ trong các nhà máy xí nghiệp tại KCN đến những dải công viên, cây xanh, cảnh quan…

“2021 Trồng 1 triệu cây xanh” được xem là phong trào trồng cây hưởng ứng chương trình 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, là một chương trình hành động được kéo dài từ 03/2021 đến khi đạt được mục tiêu 1 triệu cây đề ra.

Thời gian:

  • Sự kiện chính: Dự kiến 15 - 20/03/2021
  • Các hoạt động trồng cây khác: Được tổ chức theo nhu cầu đăng ký của các đơn vị

Địa điểm:

  • Vườn Bách thảo Nam Cầu Kiền
  • Dải công viên cây xanh trong KCN
  • Khuôn viên các Nhà máy trong KCN

Thành phần:

Các doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là khách hàng và bạn bè đối tác của Công ty Cổ phần Shinec - CĐT KCN sinh thái Nam Cầu Kiền.

Liên hệ:

Điện thoại: 02253.645.365

Email: info@namcaukien.com.vn

Fb: www.facebook.com/namcaukien

Website: www.namcaukien.com.vn

  • Hải Phòng: Nam Cầu Kiền “lĩnh ấn” tiên phong xây dựng Khu công nghiệp sinh thái
    Kinh tế - Phạm Duy – Xuân Vũ - 07:51 11/12/2019
    (TN&MT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, Sở ngoại vụ cùng Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp cùng Bộ Môi trường Nhật Bản long trọng tổ chức hội thảo “Tăng cường kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng xanh thành phố Hải Phòng và Khu Công nghiệp sinh thái”. KCN Nam Cầu Kiền vinh dự là đơn vị đầu tiên thí điểm xây dựng KCN sinh thái với sự hỗ trợ của đối tác Nhật Bản.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO