--Quảng cáo---

Indonesia: Cư dân cảnh giác cao độ do núi lửa Merapi phun tro bụi cao 6km

Thế giới - Mai Đan - 18:45 22/06/2020

(TN&MT) - Ngày 21/6, ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Indonesia – núi Merapi đã phun trào2 lần, với cột tro bụi cao tới 6km.

Toàn cảnh núi Merapi sau một vụ phun trào, nhìn từ làng Sawit, Boyolali, tỉnh Trung Java, Indonesia vào ngày 21/6

Theo Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Thảm họa Địa chất Indonesia (BPPTKG), vụ phun trào đầu tiên kéo dài hơn 5 phút và vụ phun trào thứ 2 kéo dài gần 2 phút. Núi lửa Merapi phun trào tạo ra cột tro bụi cao tới 6km.

Các nhà chức trách Indonesia đã yêu cầu người dân tránh xa miệng núi lửa Merapi ít nhất 3km. Trong khi đó, người dân cũng đang cảnh giác cao độ trước nguy cơ mưa tro bụi và dung nham nóng chảy xuống sườn núi, đặc biệt trong tình hình thời tiết có mưa.

Núi lửa Merapi nằm giữa tỉnh Trung Java và tỉnh Yogyakarta, nơi thường xuyên phun trào kể từ năm 1948. Hồi năm 2010, núi lửa phun trào đã gây ra cái chết của hơn 300 người và khiến 400.000 người phải sơ tán.

Gần đây nhất, ngày 3/3/2020, núi lửa Merapi đã phun trào khiến giới chức Indonesia phải ban bố “cảnh báo đỏ hàng không” – mức cảnh báo cao nhất đối với các phi công về an toàn bay.

Theo Tổng hợp từ The Jakarta Post
Copy Link
  • Loạt ảnh về sóng thần tấn công các bãi biển Indonesia
    Khám phá - Mai Đan - 10:32 24/12/2018
    (TN&MT) – “Một cơn sóng thần tấn công Pandeglang, Serang và Nam Lampung, Indonesia vào đêm 22/12 đã làm chết ít nhất 222 người và ít nhất 843 người bị thương”, ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết trên truyền hình.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO