--Quảng cáo---
 • huyen soc son

Hà Nội: UBND huyện Sóc Sơn có “bao che” lò gạch không phép của Công ty Bắc Sơn?
Bạn đọc - Pháp luật - Huy An - 16:42 21/09/2020
(TN&MT) - Sau khi Báo Tài nguyên và Môi trường đăng loạt bài về lò gạch không phép của Công ty CP Gốm Xây dựng và Thương mại Bắc Sơn (Công ty Bắc Sơn) vẫn ngang nhiên hoạt động, phóng viên nhận được thông tin hồi âm từ phía Văn phòng UBND huyện Sóc Sơn về việc lãnh đạo huyện này sẽ trao đổi, cung cấp, cũng như làm rõ các thông tin báo nêu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn: Chủ động phòng chống dịch bệnh
  Sức khỏe - 17:22 17/04/2019
  (TN&MT) - Xác địch tầm quan trọng của việc phòng chống dịch bệnh đối với việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thời gian qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Sóc Sơn luôn chủ động, nỗ lực triển khai  hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, không để bùng phát, lây lan trên diện rộng.
 • Lò gạch không đủ điều kiện hoạt động – Bài 2: Xã Bắc Phú phớt lờ chỉ đạo UBND huyện Sóc Sơn?
  Tiếng dân - 08:45 16/04/2019
  (TN&MT) - Mặc dù UBND thành phố Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn đã quyết liệt chỉ đạo các xã khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, xây dựng kế hoạch và tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định. Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn gần 4 tháng, chính quyền xã Bắc Phú vẫn chưa xử lý 2 lò gạch trên địa bàn, thậm chí 2 lò này vẫn ngang nhiên hoạt động.
 • Thực hư việc Hà Nội công bố giá bồi thường di dời 1.100 hộ dân khỏi bãi rác Nam Sơn
  Tiếng dân - 12:58 10/04/2019
  (TN&MT) - Xung quanh thông tin gây xôn xao dư luận thời gian gần đây trước việc Hà Nội đã công bố giá bồi thường di dời 1.100 hộ dân khỏi bãi rác Nam Sơn, đại diện UBND huyện Sóc Sơn khẳng định là không chính xác. Bởi phương án đền bù này hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội xem xét, thẩm định.
 • Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó bí thư huyện Sóc Sơn
  Xã hội - 15:17 02/04/2019
  (TN&MT) - Sáng 2/4, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ tại Huyện ủy Sóc Sơn.
 • Sóc Sơn – Hà Nội: Chưa xử lý dứt điểm lò gạch thủ công
  Tiếng dân - 10:43 28/03/2019
  (TN&MT) - Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, tất cả các lò gạch không đủ điều kiện hoạt động trên địa bàn phải được xử lý dứt điểm trước ngày 31/12/2018. Tuy nhiên, đến nay, nhiều lò gạch tại huyện Sóc Sơn vẫn ngang nhiên tồn tại. Qua tìm hiểu, được biết lò gạch thủ công cải tiến dùng nhiên liệu hóa thạch (gọi chung là lò gạch nung). Bên cạnh đó, công nghệ lò gạch này còn sử dụng thêm hệ thống xử lý khói thải, trong đó có ống xả khói ở giữa đi kèm là hai bể xử lý khói ở phía dưới đáy lò.
 • Thống nhất phương án xử lý vi phạm hành lang đường sắt ở xã Phù Lỗ
  Hồi âm - 20:39 25/03/2019
  (TN&MT) – Thời gian qua, dư luận phản ánh việc dựng hàng rào B40 sát đường ray tầu hỏa và làm đường vào sát mố cầu đường sắt trên tuyến đường sắt Đông Anh - Quán Triều. Trước tình trạng đó, mới đây, UBND huyện Sóc Sơn đã làm việc với UBND xã Phù Lỗ và đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam để thống nhất việc xử lý, giải quyết vi phạm an toàn về hàng lang an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn xã Phù Lỗ.
 • Hà Nội: Dịch tả lợn châu Phi bắt đầu lan rộng tại huyện Sóc Sơn, Đông Anh
  Xã hội - 13:32 22/03/2019
  (TN&MT) - Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội, hiện dịch tả lợn châu Phi đang tiếp tục lây lan rộng trên địa bàn các xã Quang Tiến, Tiên Dược, Nam Sơn, Đông Xuân, thuộc huyện Sóc Sơn và xã Cổ Loa, thuộc huyện Đông Anh.
 • Điều kiện tách thửa đất
  Đất đai - 15:18 17/03/2019
  (TN&MT) -Bạn đọc ở huyện Sóc Sơn (xin giấu tên) có thư gửi Báo Tài nguyên và Môi trường với nội dung như sau: Kính gửi Báo Tài nguyên và Môi trường, gia đình tôi có thửa đất có sổ đỏ là đất ở với diện tích 348m2 nhưng năm 2009 gia đình tôi đã bán 1 phần đất là 48m2, hiện tại gia đình tôi còn diện tích là 300m2 (25 m mặt tiền và12 mét sâu). Gia đình tôi đã tiến hành đo đất và có ý định tách thành 4 mảnh (mảnh nhỏ nhất là 60m2). Nhưng khi làm hồ sơ gửi lên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện sóc sơn thì được trả lời là thửa đất trên 300m2 đang tạm dừng tách sổ. Mong được hồi đáp, tôi xin chân thành cảm ơn!
 • Hà Nội: Sớm di dân khỏi vùng ảnh hưởng bãi rác Nam Sơn
  Môi trường - 12:47 30/01/2019
  (TN&MT) - Cùng với việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền để nhân dân đồng thuận không tổ chức ngăn cản xe vào bãi rác Nam Sơn, chính quyền huyện Sóc Sơn cũng đang tập trung công tác chỉ đạo các phòng, ban chức năng đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư sớm ổn định cuộc sống người dân vùng ảnh hưởng ô nhiễm.Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Hữu Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Sóc Sơn cho biết: "Để tập trung cho việc đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tái định cư vùng ảnh hưởng ô nhiễm môi trường bán kính 500 m, UBND huyện Sóc Sơn đã ban hành các kế hoạch cụ thể, đồng thời trực tiếp giao nhiệm vụ gắn liền với trách nhiệm cho từng phòng, ban chức năng của huyện".
 • Sự cố bãi rác Nam Sơn, Hà Nội: Dân đã đồng thuận xe chở rác hoạt động bình thường
  Tin tức - 22:19 14/01/2019
  (TN&MT) - Thông tin mới nhất từ UBND huyện Sóc Sơn sau khoảng 4 ngày người dân nằm trong vùng ảnh hưởng ô nhiễm của bãi rác Nam Sơn ngăn cản hoạt động vận chuyển rác. Đến 16 giờ 20 phút chiều 14/1 các phương tiện chuyên chở đã có thể cho xe vào tập kết tại Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn một cách bình thường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO