--Quảng cáo---

Huế: Xây trường học “chậm như rùa”, thầy trò phải học nhờ công ty thủy sản

Xã hội - 18:12 02/10/2018

(TN&MT) - Việc xây dựng ngôi trường chậm tiến độ gần một năm qua đã khiến thầy và trò phải đi mượn tạm trụ sở một công ty thủy sản gần đó để “học ké”...

Trường tiểu học Phú Tân đang thi công chậm tiến độ
Trường tiểu học Phú Tân đang thi công chậm tiến độ

Đó là những gì đã và đang diễn ra tại trường tiểu học Phú Tân (xã Phú Tân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Theo tìm hiểu của PV, vào tháng 4/2017, trường tiểu học Phú Tân được UBND huyện Phú Vang phê duyệt dự án xây dựng khối lớp học 2 tầng với 10 phòng học cùng với đó là sân nền. Thời gian thi công dự kiến chưa 270 ngày, tức là đến tháng 1/2019 sẽ hoàn thành.

Công trình do Ban Quản lý dự án Đầu tư và xây dựng khu vực huyện Phú Vang làm chủ đầu tư với kinh phí khoảng 5 tỉ đồng, do Công ty TNHH Xây dựng Phúc Anh (TP. Huế) thi công. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn 9 tháng, công trình này vẫn thi công chưa xong.

Tại hiện trường, PV nhận thấy trường ngổn ngang đầy vật liệu xây dựng. Hiện công trình chỉ mới hoàn thiện phần xây dựng cơ bản; nhiều hạng mục như sơn, cửa, nội thất, hệ thống mương gom nước... chưa hoàn tất. Công nhân cũng không có ở công trường. Những lúc trời mưa, nhiều chỗ đọng nước gây khó khăn cho việc đi lại của học sinh. Ngoài ra nguy hiểm cũng rình rập...

Vật liệu xây dựng ngỗn ngang
Vật liệu xây dựng ngỗn ngang

Trong năm học 2018-2019 này, trường tiểu học Phú Tân có 673 em học sinh với 25 lớp học. Thế nhưng hiện tại, trường chỉ có 10 phòng học, 2 phòng chức năng có thể đưa vào sử dụng. Còn dãy phòng học cấp 4 khác phải ngưng sử dụng, đang được tháo dở để xây dựng mới...

Ông Nguyễn Hòa Khánh- Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Tân cho biết, việc đơn vị thi công chậm đã ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học của thầy trò trong trường, vì thiếu lớp học nên trường đành mượn phòng làm việc của công ty thủy sản cách đó khoảng 3 cây số để học sinh có nơi theo học. 

“Hiện có 270 em đang học tại 5 phòng của công ty thủy sản với 10 lớp. Phía công ty chỉ cho mượn 15 ngày, bây giờ đã quá thời gian (hết tháng 9) không biết họ đòi lại khi nào.Trường rất muốn đơn vị thi công hoàn thành công việc như đã thỏa thuận ban đầu, để học sinh có nơi học ổn định...”- ông Khánh chia sẻ.

Học sinh phải học tạm ở công ty thủy sản gần trường...
Học sinh phải học tạm ở công ty thủy sản gần trường...

Liên quan đến việc trường tiểu học Phú Tân thi công chậm tiến độ, ông Đoàn Quang Ngọc- Giám đốc Ban đầu tư xây dựng huyện Phú Vang cho biết, khi tiến hành xây dựng trường thì xảy ra hiện tượng cát chảy, khiến đơn vị phải ngừng lại để thực hiện phương án bóng, gia cố lại. Đó là nguyên nhân chính khiến công trình này phải ngừng thi công gần 2 tháng. Trong năm 2017, tình hình mưa lũ cũng khiến công trình này không thể triển khai. Cùng với đó là người lao động nghỉ tết khiến công trình này chậm thêm gần 3 tháng.

“Hiện công trình đã giải ngân được 3,8 tỉ đồng. Vì tiến độ công trình quá chậm so với kế hoạch phía chủ đầu tư đã 3 lần làm việc với công ty Phúc An yêu cầu đẩy nhanh tiến độ. Nếu quá hạn sẽ yêu cầu chấm dứt hợp đồng với chủ đầu tư...”- ông Ngọc thông tin.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng có liên quan cần sớm vào cuộc, để công trình sớm được xây dựng và không để các em học sinh phải trong cảnh “học ké” như vậy nữa, nhất là mùa mưa bão sắp đến gần...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO