--Quảng cáo---

Huế: Tung tin sai về Covid - 19 trên facebook, nữ 9x bị phạt 10 triệu đồng

Bạn đọc - Pháp luật - Văn Dinh - 20:01 09/03/2020

(TN&MT) - Do có hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội facebook, một phụ nữ trẻ ở Huế đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Tối 9/3, ông Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở TT&TT Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa tiến hành xử phạt một trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid - 19.

Người bị xử phạt là Đặng Thị Thu (SN 1995, thường trú phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Đặng Thị Thu làm việc với cơ quan chức năng

Khoảng 9h30 sáng 9/3, trên mạng xã hội facebook có đăng tải 2 bài viết của nickname Kiều Thu Đặng với nội dung “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương... cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi”.

Tiếp sau đó 45 phút thì đăng “Mọi người quanh khu vực Phú bài, Thủy Lương, Lương lộc... cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi, chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt hơn”.

Nội dung đăng tải tồn tại trên mạng xã hội đến 11h cùng ngày và được chủ tài khoản chủ động tháo gỡ sau khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội và thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, Đội An ninh Công an Thị xã Hương Thủy đã chủ trì, phối hợp cùng Thanh tra Sở TT&TT tiến hành xác minh nhân thân, địa chỉ nơi cư trú của chủ tài khoản facebook Kiều Thu Đặng và tiến hành mời làm việc.

Làm việc với cơ quan chức năng, Thu trình bày đã nghe thông tin từ mẹ mình rồi đăng tải lên facebook để mọi người cảnh giác, tránh bị lây nhiễm bởi dịch Covid - 19 chứ không có mục đích xấu. Thu cũng không hay biết việc đăng thông tin không chính xác là vi phạm pháp luật. Thu thừa nhận những sai phạm của mình, đăng tải thông tin cải chính.

Xét thấy hành vi của Đặng Thị Thu là vi phạm pháp luật cũng như thực hiện nghiêm việc xử lý các cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin thất thiệt, Công an Thị xã Hương Thủy ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính được quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/NĐ - CP ngày 13/11/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lính vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với Đặng Thị Thu, số tiền 10 triệu đồng.

Thừa Thiên Huế đang có một ca nhiễm Covid - 19 và là ca thứ 30 tại Việt Nam trong tổng 31 ca hiện tại. Công tác phòng chống dịch đang được địa phương này triển khai tích cực.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO