Huế: Tổ chức lễ thắp nến tri ân và giao lưu nghệ thuật nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Văn Dinh| 25/07/2022 14:31

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, vào tối 24/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế), Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế cùng các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội tổ chức Lễ thắp nến tri ân và giao lưu nghệ thuật.

Tham dự chương trình có Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng... cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế.

dsc_8046.jpg

Dâng hương, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Huế, các đại biểu cùng 1.500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị quân đội và tuổi trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, bồi hồi thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc mà phần lớn là thanh niên đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, các anh đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ mãi mãi không bao giờ được gặp lại những người thân yêu nhất của mình.

dsc_8119.jpg

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vang vọng khúc khải hoàn”

Sau phần nghi lễ dâng hương, dâng hoa tại các phần mộ các anh hùng, liệt sĩ là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Vang vọng khúc khải hoàn”. Được tổ chức trên mảnh đất Thừa Thiên - Huế một thời “hoa - lửa”, trong niềm xúc động, tự hào, chương trình như một món quà tri ân sâu sắc bằng ngôn ngữ nghệ thuật với những ca khúc đi cùng năm tháng như Bình Trị Thiên khói lửa, Người chiến sĩ ấy, Màu hoa đỏ, Tiến về Huế, Bài ca thống nhất, Mẹ Việt Nam Anh hùng...

dsc_8109.jpg

Trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng”

Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã tặng 40 phần quà cho các gia đình chính sách; 15 phần quà cho các cháu học sinh vượt khó, học giỏi; trao tặng “Ngôi nhà 100 đồng” cho 2 gia đình, mỗi ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huế: Tổ chức lễ thắp nến tri ân và giao lưu nghệ thuật nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO