--Quảng cáo---

Huế: Tạm dừng karaoke, quán bar, massage từ trưa 3/5 để phòng dịch

Xã hội - Văn Dinh - 12:32 03/05/2021

(TN&MT) - Trước tình hình dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định cho tạm dừng các hoạt động không thiết yếu như quán bar, karaoke… để phòng chống dịch.

Ngày 3/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, ngành thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch, mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, thời gian vừa qua, cả hệ thống chính trị đã tích cực vào cuộc kịp thời, dưới sự điều hành của Ban Chỉ đạo tỉnh, nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp đã được triển khai. Đến nay, Thừa Thiên Huế vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, xuất hiện tình huống xấu và khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng chống dịch

Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường các giải pháp phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường, pub beer, massage... từ 12h trưa 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại Thừa Thiên Huế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

UBND cấp huyện phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân… trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm thân… tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ; đồng thời, khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách, công dân từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ lễ để chủ động phòng chống dịch bệnh. Tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch.

Công an tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO