--Quảng cáo---

Huế: Người dân tặng lại đào Tết cho huyện miền núi

Xã hội - Văn Dinh - Kiều Trang - 07:38 28/02/2021

(TN&MT) - Sau Tết Tân Sửu, nhiều cây hoa đào của người dân Huế được tặng lại cho huyện miền núi A Lưới để huyện này trồng thành một vườn đào trên vùng cao.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, huyện đang kêu gọi người dân ở TP. Huế chơi đào Tết thay vì vứt bỏ thì tặng lại cho huyện để thực hiện trồng vườn đào trên vùng cao.

“Vì thời tiết tại TP Huế nắng nóng hơn A Lưới nên cây đào sau khi chơi Tết xong thì bà con thường vứt bỏ. Trước thực trạng này huyện liên lạc với lãnh đạo Thành ủy Huế và Công ty Công viên cây xanh xin lại số cây mà người dân có ý định vứt bỏ này để đem lên trồng thử nghiệm tại huyện A Lưới”, ông Hùng nói.

Nhiều cây đào chơi Tết được người dân Huế mang tặng huyện A Lưới

Theo ông Hùng, cũng như giống hoa tulip trước khi tung ra thị trường cũng đã mất đến 3 năm để thử nghiệm tại địa phương. Thế nên việc đem những cây đào này về trồng tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa các dân tộc huyện A Lưới cũng cần thời gian theo dõi, xem những cây này có thích nghi với khi hậu nơi này không.

“Bên cạnh những cây đào được người dân sau khi chơi Tết tặng lại thì huyện sẽ trồng nhiều cây đào của A Lưới và cây đào ở Lạng Sơn. Tổng số lượng cây cho ý tưởng này là khoảng 400 cây”, ông Hùng thông tin thêm.

Cùng kêu gọi việc này, trên trang facebook cá nhân của ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế đã đăng nội dung người dân Huế chơi đào xong nếu không dùng nữa thì tặng cho huyện A Lưới nhằm ủng hộ cho huyện.

Được biết hiện người dân đã và đang tặng đào cho huyện A Lưới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO