--Quảng cáo---

Huế: Làm rõ việc bắn pháo hoa trái phép tại sự kiện chào đón năm mới 2021

Bạn đọc - Pháp luật - Ngự Bình - 13:24 10/01/2021

(TN&MT) - Công ty TNHH Gia Bảo Event – Media có hành vi bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại sự kiện “Huế Countdown 2021”, dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc pháo, đơn vị bắn pháo, thiết kế sử dụng pháo và các nội dung liên quan đến hành vi vi phạm về bắn pháo hoa nổ tầm thấp trái phép đối với Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media có trụ sở đóng tại phường Xuân Phú, TP Huế để báo cáo, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý đúng quy định pháp luật.

Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media là đơn vị tổ chức chương trình “Huế - Countdown 2021 - Thắp sáng niềm tự hào” tại ngã 6 Hùng Vương, TP Huế vào đêm đón giao thừa Tết dương lịch 2021. Sự kiện này đã thu hút hàng nghìn người tham gia dù thời tiết mưa lạnh.

Hình ảnh pháo hoa được bắn tại chương trình

Vào lúc 00h01 ngày 1/1, gần 100 quả pháo hoa nổ tầm thấp đã được ban tổ chức bắn lên trời. Việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp này không có trong nội dung chương trình sự kiện.

Qua kiểm tra và làm việc với đơn vị tổ chức sự kiện Huế - Countdown 2021, cơ quan công an làm rõ, nguồn gốc số pháo trên do đơn vị tổ chức sự kiện mua lại của một Công ty có trụ sở đóng tại TP Hồ Chí Minh nhưng chưa có hợp đồng chính thức.

Ngoài ra, Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media thực hiện không đúng nội dung giấy phép số 2764/GP-SVHTT do Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế cấp khi trong nội dung chương trình được cấp phép không có phần bắn pháo hoa.

Tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media không xuất trình được giấy phép sử dụng pháo hoa nổ trong chương trình sự kiện Huế - Countdown 2021.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, theo quy định tại khoản 5,6, Điều 7 Nghị định số 36/2009/NĐ-CP quy định việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp chỉ được áp dụng trong trường hợp “Ngày hội văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế. Trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định”.

Đây là sự kiện lớn thu hút hàng nghìn người tham gia

Trả lời báo chí, đại diện đơn vị tổ chức thừa nhận rằng, việc bắn pháo hoa nổ tại chương trình trên là chưa được phép và đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm ngay sau đó. Đơn vị tổ chức là Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media sẽ chấp hành các biện pháp xử phạt của cơ quan có thẩm quyền.

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ các nội dung liên quan để tham mưu, xử lý đúng quy định pháp luật.

Một luật sư cho hay, Công ty TNHH Gia Bảo Event – Media có thể bị xử phạt hành chính về hành vi mua, bán pháo trái phép theo quy định tại điểm d khoản 4 Điều 10 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình với mức phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng và hành vi sử dụng các loại pháo mà không được phép quy định tại điểm b khoản 2 Điều 10 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO