--Quảng cáo---

Huế: Cho phép tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được ra khơi

Sức khỏe - 09:47 04/01/2019

(TN&MT) - Trước tình hình không khí lạnh và mưa lớn, tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được ra khơi, còn đối với các tàu không đảm bảo an toàn, không có đủ các trang thiết bị an toàn… thì tuyệt đối không cho ra khơi.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được ra khơi
Tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được ra khơi

Ngày 4/1, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị này vừa phát đi thông báo về việc cho tàu thuyền ra khơi.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 6 khu vực ngoài khơi quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rìa xa phía Bắc rãnh thấp nối với cơn bão số 1 (năm 2019) và đới gió đông có cường độ trung bình nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Để đảm bảo hoạt động nghề cá của ngư dân trên biển được thuận lợi, tránh mọi tình huống có thể xảy ra, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các địa phương cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển được phép ra khơi, nhưng phải đảm bảo an toàn đi biển.

Cụ thể, đối với các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển, giao Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Chi cục thủy sản, Tổ tham vấn tàu cá ra cửa biển căn cứ Thông tư số 15/2011/TT-BNNPTNT ngày 29/3/2011 của Bộ NN&PTNT về ban hành “Quy chế thông tin đối với tàu cá hoạt động trên biển”, Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 22/4/2015 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để chủ động cho phép các tàu cá đảm bảo an toàn đi biển.

Ngoài ra, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn đi biển, không có đủ các trang thiết bị an toàn (áo phao, phao tròn, hệ thống thông tin liên lạc).

Các chủ phương tiện kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc trước khi ra biển và thường xuyên thông tin với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đài thông tin duyên hải để biết thông tin diễn biến thời tiết trên biển.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thông báo cho các trạm kiểm soát được rõ, đồng thời, theo dõi diễn biến thời tiết trên biển, thường xuyên giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền.

Được biết, mưa lớn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày qua đã khiến nhiều nơi sạt lở nặng, ngập úng, giao thông đi lại khó khăn… Dự báo mưa sẽ còn kéo dài.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO