HoREA kiến nghị không đặt trạm trung chuyển rác gần chung cư Tín Phong

22/10/2018 14:52

(TN&MT) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có công văn gửi đến UBND TP.HCM, các Sở ngành có liên quan để kiến nghị không đặt trạm trung chuyển rác đối diện cụm chung cư Tín Phong - 12 View, phường Tân Thới Nhất, quận 12.

tip
Một góc chung cư Tín Phong, phường Tân Thới Nhất, quận 12

Theo đó, người dân tại chung cư Tín Phong đã gửi “Đơn kêu cứu” đến HoREA với nội dung phản ánh về việc trạm ép rác được quy hoạch trong khu dân cư hiện hữu. Ngoài ra, cư dân tại chung cư còn bức xúc vì đến nay, 408 hộ dân tại đây vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng).

Theo HoREA, qua nghiên cứu hồ sơ, được biết dự án chung cư Tín Phong, do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Xây dựng Tín Phong (Công ty Tín Phong) làm chủ đầu tư. Hiện nay, tất cả người mua căn hộ tại cụm chung cư Tín Phong đều chưa được cấp sổ hồng.

Ngoài ra, theo quy hoạch chi tiết, trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất, quận 12 được bố trí đối diện block A chung cư Tín Phong 18 tầng, và sát cạnh chung cư đường E1 và đường D14. Điều này khiến người dân lo lắng trạm trung chuyển rác này ảnh hưởng đến môi trường sống.

HoREA nhận thấy, việc quy hoạch trung chuyển rác trong TP là rất cần thiết. Nhưng trạm trung chuyển rác cần được bố trí xa khu dân cư, có cây xanh cách ly. Việc vận chuyển rác đến và đi phải có phương tiện hiện đại để không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Do đó, HoREA kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo xem xét, điều chỉnh, không quy hoạch trạm trung chuyển rác phường Tân Thới Nhất, quận 12 tại khu vực cụm chung cư Tín Phong; chuyển chức năng khu đất này thành khu công viên, cây xanh, thể dục thể thao, vui chơi giải trí phục vụ cộng đồng dân cư.

Ngoài ra, HoREA cũng kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Xây dựng, UBND Quận 12 làm việc với Công ty Tín Phong để sớm triển khai thực hiện việc cấp sổ hồng cho người mua nhà tại dự án chung cư Tín Phong.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HoREA kiến nghị không đặt trạm trung chuyển rác gần chung cư Tín Phong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO