--Quảng cáo---

Hợp long cầu Bạch Đằng

Trong nước - 21:30 28/04/2018

(TN&MT) - Sáng nay 28/4, Bộ Giao thông Vận tải, tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ hợp long Cầu Bạch Đằng, thông xe kỹ thuật tuyến...

(TN&MT) - Sáng nay 28/4, Bộ Giao thông Vận tải, tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ hợp long Cầu Bạch Đằng, thông xe kỹ thuật tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.

Tới dự có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cùng lãnh đạo nhiều bộ ngành, địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng.

Được khởi công ngày 25/1/2015, sau 36 tháng thi công, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đến nay các hạng mục của Dự án cầu Bạch Đằng nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã cơ bản hoàn thành, đủ điều kiện hợp long mối cuối cùng, nối liền nhịp chính của cầu.

Công trình này được đánh giá là kỳ tích trong lịch sử ngành xây dựng cầu Việt Nam từ trước đến nay, đánh dấu những bước tiến vượt bậc trong quản lý điều hành, thi công. Dự án Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến là một trong hai hợp phần quan trọng của Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.

Việc đưa Cầu Bạch Đằng vào khai thác có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, nhằm rút ngắn khoảng cách của tỉnh Quảng Ninh với các địa phương khác trong tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, qua đó thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.
anh 1
Hợp long cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng và Quảng Ninh
Tuyến đường này khi hoàn thành sẽ được đưa vào khai thác đồng thời với Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, tạo nên sự kết nối đồng bộ, thu hút đầu tư, mang đến vị thế mới cho Quảng Ninh trong tương lai. Phát biểu dự buổi lễ, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định: Cầu Bạch Đằng là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh cũng như của ngành Giao thông vận tải. Dự án được triển khai và hoàn thành mang nhiều ý nghĩa quan trọng như: Ghi nhận Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước tự huy động nguồn lực đầu tư để xây dựng các công trình hạ tầng giao thông; là công trình kết nối kinh tế Hà Nội -  Hải Phòng - Quảng Ninh. Đặc biệt, đây cây cầu dây văng đầu tiên do người Việt Nam thiết kế, thi công, đồng thời khẳng định tư duy dám nghĩ, dám làm cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa các bộ, ngành, địa phương.

Ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là công trình có quy mô lớn, kỹ thuật phức tạp, việc hoàn thành công trình này đã khẳng định sự thành công của tỉnh trong việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, kêu gọi thu hút đầu tư từ nguồn vốn ngoài ngân sách. Hiện tại, tỉnh cũng đang tích cực triển khai các thủ tục để thực hiện tiếp cao tốc Vân Đốn – Móng Cái, nâng số chiều dài cao tốc trên địa bàn tỉnh lên 200km. Đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu thi công tiếp tục tranh thủ thời tiết, tập trung nhân lực, thiết bị, hoàn thiện những hạng mục cuối để nghiệm thu công trình và đưa vào sử dụng quý 2/2018.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO