--Quảng cáo---

Họp báo Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020

Xã hội - Mai Đan - 20:40 30/06/2020

(TN&MT) - Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo về Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2020 vào chiều 30/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo khẳng định, nối tiếp thành công của Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" qua 2 năm tổ chức, Giải được đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và địa phương, tác giả là những cây bút chuyên và không chuyên nhiệt tình hưởng ứng, gửi tác phẩm tham gia.

Các tác phẩm dự giải có chất lượng năm sau tăng so với năm trước; đề tài của các tác phẩm khá toàn diện, có sự đầu tư công phu về cách thức thể hiện, văn phong bút pháp.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng mong muốn Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" sẽ nhận được sự tham gia, hưởng ứng của các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước, để lan tỏa hơn nữa những tấm gương, điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục; nhận được sự đồng thuận của nhân dân và toàn xã hội với công cuộc đổi mới giáo dục.

Hai nhân vật sẽ được lựa chọn để trao giải nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm đoạt giải. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV vào ngày 14/11/2020.Thông tin về Giải báo chí "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2020, nhà báo Triệu Ngọc Lâm, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, Trưởng ban tổ chức Giải cho biết, cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích.

"Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" là giải thưởng có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc nên đã nhận được sự quan tâm và tham gia rất tích cực của các cơ quan báo chí, báo giới trong cả nước” - nhà báo Triệu Ngọc Lâm nhấn mạnh.

“Thành công của Giải qua 2 năm tổ chức cho thấy vai trò của báo chí đối với sự nghiệp phát triển giáo dục và vai trò đặc biệt quan trọng của giáo dục và đào tạo với công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các đồng nghiệp cho thấy sự quan tâm của báo chí đối với Giải thưởng "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" nói riêng và giáo dục đào tạo nói chung" - nhà báo Triệu Ngọc Lâm đánh giá.

Quang cảnh buổi họp báo

Giải thưởng "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" được tổ chức nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành Giáo dục trên phạm vi cả nước.

Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục Việt Nam.

Giải dành cho các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép, phát hành trong nước và ở nước ngoài; thời gian đăng, phát từ ngày 5/9/2019 đến hết ngày 5/9/2020.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO