--Quảng cáo---

Họp báo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Sơn La

Trong nước - 19:30 26/04/2019

(TN&MT) – Ngày 26/4, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Họp báo thông tin về các hoạt động Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (7/5/1959 – 7/5/2019). Ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì buổi họp báo.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng và các phóng viên, báo đài đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về các hoạt động kỷ niệm
Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng và các phóng viên, báo đài đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về các hoạt động kỷ niệm

Năm 1959, nhân dịp 5 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/1959), Bác Hồ và Đoàn công tác Trung ương đã về thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Khu tự trị Thái Mèo (sau là Khu tự trị Tây Bắc), thuộc huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ phát biểu và trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Quân, Dân, Chính, Đảng Khu tự trị Tây Bắc về những thành tích trong kháng chiến và tiến bộ trong hòa bình. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quan trọng với Đảng bộ, chính quyền, chiến sỹ lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc Tây Bắc và tỉnh Sơn La.

60 năm đã qua, khắc ghi lời dạy của Bác, vùng Tây Bắc nói chung, tỉnh Sơn La nói riêng đã nỗ lực không ngừng phát triển, đạt nhiều thành tựu nổi bật, có ý nghĩa quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng, an ninh.

Trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, Tây Bắc vừa góp phần xây dựng hậu phương miền Bắc, vừa chiến đấu, sản xuất, chi viện cho tiền tuyến lớn ở Miền Nam và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả; đóng góp quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Ngày nay, các tỉnh vùng Tây Bắc vững bước vào công cuộc đổi mới toàn diện, đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa, khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh, đưa Tây Bắc trở thành “Viên ngọc” của đất nước Việt Nam, mỗi tỉnh trong vùng Tây Bắc đều có thế mạnh riêng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

ông Nguyễn Đắc Tĩnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Sơn La
Ông Nguyễn Đắc Tĩnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Sơn La thông tin về chuỗi các hoạt động kỷ niệm

Thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí, ông Nguyễn Đắc Tĩnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Sơn La cho biết: Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện lịch sử trọng đại này là dịp để đồng bào, chiến sỹ các dân tộc tỉnh Sơn La và tỉnh Tây Bắc thể hiện lòng tưởng nhớ, thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ; khẳng định tin tưởng tuyệt đối vào đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

“Các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sỹ và đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc tại tỉnh Sơn La được tổ chức trọng thể, an toàn, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, góp phần thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Các hoạt động chính diễn ra từ ngày 21/4 – 8/5, trọng tâm là ngày 7/5/2019” – ông Tĩnh thông tin thêm.

Cụ thể, sẽ có 6 hoạt động chính trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm, gồm: Khánh thành Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La; tổ chức Lễ rước và đón tượng “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” từ thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định về an vị tại thành phố Sơn La; Lễ khánh thành tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Quảng trường thành phố Sơn La.

Tổ chức gắn biển 31 công trình, dự án tiêu biểu của tỉnh; tổ chức Lễ trao Giải báo chí Suối Reo tỉnh Sơn La và Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Bác Hồ và Đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sỹ và đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc tại tỉnh Sơn La; tổ chức triển lãm tư liệu sách, ảnh Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Sơn La tại thành phố Sơn La, huyện Thuận Châu, Yên Châu, và Mộc Châu.

1 71
Quang cảnh buổi họp báo

Đặc biệt, chiều ngày 7/5 sẽ tổ chức dâng hương tại Nhà tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nhà tù Sơn La; Lễ dâng hương Đền thờ Bác Hồ; tổ chức trồng cây tại khu vực Quảng trường.

Tối ngày 7/5, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Tây Bắc tại Sơn La (7/5/1959 – 7/5/2019) và khánh thành Tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây Bắc”, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Phạm Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng và các phóng viên, báo đài đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng các hoạt động diễn ra tại Sơn La, tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, ý nghĩa chính trị to lớn của sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đoàn công tác của Trung ương về thăm cán bộ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc. Đồng thời, động viên, cổ vũ nhân dân các dân tộc Tây Bắc và Sơn La tiếp tục nỗ lực phấn đấu vì sự phát triển của tỉnh Sơn La, khu vực Tây Bắc và của đất nước.

Tại buổi họp, PV các cơ quan thông tấn báo chí đã đề nghị tỉnh bố trí khu vực để PV tác nghiệp được thuận lợi; cũng như có thông tin cụ thể của từng sự kiện để PV kịp thời thông tin chính xác và nhanh chóng nhất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO