Thể thao

Hơn 9.000 VĐV tham gia giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” - Hậu Giang 2023

Lê Hùng 16/07/2023 - 12:39

(TN&MT) - Trong 2 ngày 15 và 16/7, tại tỉnh Hậu Giang, hơn 9.000 vận động viên (VĐV) trong nước và quốc tế đã tham gia tranh tài giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta”- Hậu Giang năm 2023 với chủ đề “Ấn tượng Hậu Giang”. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm lan toả thông điệp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

a1-giai-marathon.jpg
Ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại buổi lễ khai mạc giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” - Hậu Giang năm 2023

Phát biểu tại lễ buổi khai mạc diễn ra tối 15/7, ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Một trong những điểm nhấn đặc biệt của giải chạy năm nay là tiếp tục duy trì hoạt động trồng cây trên tuyến đường xanh Mekong Delta Marathon - Hậu Giang, đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần lan toả thông điệp Hậu Giang xanh - chống biến đổi khí hậu với trọng tâm là xây dựng Hậu Giang xanh - sạch - đẹp, bền vững.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hòa, giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” - Hậu Giang năm 2023 sẽ mang đến cho các VĐV những trải nghiệm thú vị trên tất cả các cung đường chạy được thiết kế độc đáo khi qua những cánh đồng xanh mướt, những thôn xóm bình yên, mộc mạc, những dòng kênh quanh co, uốn lượn như bức tranh tiêu biểu về miền quê Hậu Giang. Đặc biệt, các cung đường chạy có điểm khởi đầu và kết thúc cùng một địa điểm, tạo thành một vòng khép kín, không lặp lại, điều này sẽ giúp cho các VĐV hứng thú và có nhiều trải nghiệm trên đường chạy.

a2-maraton-hau-giang.jpg
Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” Hậu Giang năm 2023 thu hút hơn 9.000 VĐV tham gia

Đại diện Ban tổ chức cho biết, các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 6 cự ly, bao gồm: 42km, 21km, 10km, 5km, 2,4km và 800m, trong đó, các cự ly chạy 42km, 21km, 10km và 5km cũng sẽ được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế bởi Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS), điều này sẽ tạo điều kiện cho các VĐV có thể dùng thành tích tại giải này để tham gia vào các giải Marathon lớn trên thế giới.

a3-maraton-hau-giang.jpg
Sáng 16/7, tại Hậu Giang, mặc dù trời mưa to, các VĐV vẫn háo hức tham gia các cự ly chạy

Kết thúc giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” - Hậu Giang năm 2023, Ban Tổ chức cũng đã trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao tham gia ở các cự ly chạy. Cụ thể, ở cự ly 42km, VĐV Hoàng Nguyên Thanh đạt giải Nhất nội dung dành cho Nam, VĐV Lê Thị Tuyết đạt giải Nhất nội dung dành cho Nữ; ở cự ly 21km, VĐV Lê Hữu Lộc đạt giải Nhất nội dung dành cho Nam, còn VĐV Nguyễn Thị Phương Trinh đạt giải Nhất nội dung dành cho Nữ...

Trước đó, trong khuôn khổ giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” - Hậu Giang năm 2023, đại diện lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và các VĐV cũng đã tham gia trồng nhiều loại cây xanh trên một số tuyến đường thuộc địa bàn TP. Vị Thanh để góp phần cải thiện môi trường xanh - sạch - đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 9.000 VĐV tham gia giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” - Hậu Giang 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO