--Quảng cáo---

Hơn 400 cán bộ, sinh viên y tỉnh Thái Bình lên đường chi viện cho TP.HCM chống dịch

Xã hội - Giang Nguyễn - 22:57 15/07/2021

(TN&MT) - Ngày 15/7, hơn 400 cán bộ y tế, sinh viên trường y tỉnh Thái Bình đã làm lễ xuất quân tình nguyện hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

Theo đó, đoàn cán bộ y tế, sinh viên y Thái Bình có 60 bác sĩ, điều dưỡng; 350 giảng viên, sinh viên tình nguyện có nhiệm vụ hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo, phân công của Bộ Y tế. Đây đều là những cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm chữa trị, điều trị các bệnh truyền nhiễm, đồng thời đã kinh qua quá trình điều trị ban đầu, và điều trị chuyên sâu cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Thái Bình kể từ khi có dịch.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thái Bình lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Để chuẩn bị cho đoàn công tác, Sở Y tế Thái Bình đã tổ chức tiêm phòng vắc xin, tổ chức tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh nhân Covid-19 và các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19, xét nghiệm sàng lọc SARS-COV-2 cho các thành viên trong đoàn trước khi lên đường. Đồng thời, Sở Y tế tỉnh cũng liên hệ với Bộ Y tế chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho đoàn công tác; thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho các thành viên theo quy định.

Trước đó, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tổ chức gặp mặt, động viên các y, bác sĩ tham gia đoàn công tác

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt đoàn công tác, bác sĩ Vũ Sơn Tùng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định với những hành trang cần thiết, các cán bộ y tế, sinh viên y Thái Bình đã sẵn sàng lên đường chi viện cho TP. Hồ Chí Minh, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đề nghị Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Sở Y tế và các sở, ban ngành, các cơ quan trong tỉnh tạo điều kiện tốt nhất quan tâm động viên kịp thời để các thành viên trong đoàn yên tâm đến tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ. Đối với các thành viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều thành tích và đóng góp nổi trội cần phải được tôn vinh, khen thưởng.

  • Việt Nam ghi nhận 3.416 ca mắc COVID-19 trong ngày 15/7
    Xã hội - Khánh Linh - 20:50 15/07/2021
    (TN&MT) - Theo bản tin tối 15/7 của Bộ Y tế, Việt Nam có 1.922 ca mắc mới COVID-19 và TP. Hồ Chí Minh đăng ký bổ sung 689 ca đã được phát hiện trước đó tại các khu cách ly, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 3.416 ca.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO