--Quảng cáo---

Hơn 33.000 người phải sơ tán do bão Lupit đổ bộ Trung Quốc

Thế giới - Lan Chi - 21:07 05/08/2021

(TN&MT) - Dẫn thông tin từ Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, Hãng tin Tân Hoa Xã của nước này cho biết, vào khoảng 11h20 ngày 5/8, cơn bão Lupit đã càn quét thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc với sức gió 82,8km/h ở tâm bão. Các nhà chức trách đã phải sơ tán hơn 33.000 người dân địa phương.

Tàu cá cập bến ở thành phố Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, phía Đông Nam Trung Quốc vào ngày 4/8/2021. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trung Quốc có hệ thống ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ lụt bốn cấp, trong đó cấp độ 1 là cấp độ nghiêm trọng nhất. Quốc gia này đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ 4 để kiểm soát bão lụt, đồng thời huy động một đội công tác đến Quảng Đông để hướng dẫn công tác phòng chống bão lũ tại địa phương.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc dự báo, từ 14h ngày 5/8 đến 14h ngày 6/8, các khu vực Phúc Kiến, Quảng Tây và Quảng Đông sẽ trải qua những trận mưa lớn, với lượng mưa từ 250-300mm.

Trung tâm này cũng dự báo, từ ngày 5-7/8, lượng mưa lớn và giông sẽ đổ bộ một số khu vực phía Nam sông Dương Tử và phía Nam Trung Quốc.

Bão Lupit sẽ suy yếu dần sau khi đổ bộ vào đất liền Trung Quốc và sau đó di chuyển ra biển từ phía Đông Phúc Kiến vào đêm 7/8.

Theo Tổng hợp từ Tân Hoa Xã
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO