Hội nghị khoa học Việt Nam về Các khoa học Trái đất và Môi trường lần thứ 2– VCEES 2022

Mỹ Bình | 08/08/2022 17:59

Từ ngày 7-11/8/2022, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế “Các khoa học Trái đất và Môi trường Việt Nam lần thứ 2 – VCEES 2022”.

Mục tiêu của VCEES (Vietnam Conference on Earth and Environmental Sciences) là tạo ra được một diễn đàn khoa học đa ngành thuộc lĩnh vực khoa học trái đất và môi trường, nơi các nhà khoa học, các học viên, sinh viên có thể giới thiệu và thảo luận các kết quả nghiên cứu mới nhất, cập nhật nhất. Hội nghị cũng là cầu nối để các đại biểu tham gia có thể tăng cường và mở rộng mạng lưới hợp tác của mình, từ đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu và phát triển thuộc lĩnh vực khoa học trái đất và môi trường.

dsc09525.jpg
 Quang cảnh Hội nghị 

Hội nghị VCEES được tổ chức thường niên. Hội nghị VCEES lần 1 (VCEES-2021) đã được tổ chức thành công từ ngày 5-9/12/2021. Năm nay, Hội nghị VCEES-2022 nhận được hơn 200 bài tóm tắt từ các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Sau quá trình tuyển chọn của Ban khoa học, gần 100 báo cáo được chọn lựa, được trình bày trong 7 nhóm chủ đề khoa học chính, gồm: Ô nhiễm môi trường; xử lý nước; khí tượng, thuỷ văn, hải dương học; khoa học nước; viễn thám, GIS, và một số chủ đề liên ngành; ô nhiễm nhựa, quản lý rác thải, môi trường ứng dụng; các bài toán mô phỏng khí hậu khu vực

dsc09536.jpg
 GS Trần Thanh Vân phát biểu khai mạc Hội nghị 

Ngoài ra, Hội nghị còn có 6 bài báo cáo mời từ các nhà khoa học và quản lý về một số kết quả nghiên cứu và chiến lược nghiên cứu nổi bật tại các phiên toàn thể. Hội nghị chào đón 20 đại biểu nước ngoài đến từ HongKong, Indonesia, Malaysia Nhật Bản, Pháp, Philippines, Thái Lan, Úc.

dsc09540.jpg
Hội nghị có sự tham dự của 20 đại biểu nước ngoài đến từ  HongKong, Indonesia, Malaysia Nhật Bản, Pháp, Philippines, Thái Lan, Úc
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội nghị khoa học Việt Nam về Các khoa học Trái đất và Môi trường lần thứ 2– VCEES 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO