--Quảng cáo---

Hội An: Lễ hội ánh sáng lấy cảm hứng từ hình tượng Tứ Linh

Xã hội - 00:00 20/01/2017

(TN&MT) - Dịp Tết Đinh dậu 2017, TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ tổ chức Lễ hội ánh sáng tại chùa Cầu để phục vụ người dân và du khách. Lễ hội ánh sáng lấy cảm hứng từ hình tượng Tứ Linh được thiết kế như một bản giao hưởng đầy màu sắc, hứa hẹn sẽ lưu lại lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đến Hội An.

Lễ hội ánh sáng tại đô thị cổ Hội An hứa hẹn sẽ lưu lại lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách
Lễ hội ánh sáng tại đô thị cổ Hội An hứa hẹn sẽ lưu lại lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách

Lễ hội ánh sáng với chủ đề “Sắc màu Hội An” diễn ra từ đêm 27/1 đến 5/2/2017 (đêm 30 đến ngày 9 Tết Đinh Dậu) tại khu phố cổ. Chương trình có số tiền đầu tư khoảng 14 tỷ đồng, do Công ty Index Creative Village, Prakit Advertising, Bangkok Airways (Thái Lan) tài trợ.

Dựa trên nguồn cảm hứng từ hình tượng Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng) trong tín ngưỡng của người Việt xưa, Lễ hội ánh sáng được thiết kế như là “bản giao hưởng” đầy màu sắc của ánh sáng, các công nghệ tương tác và trình chiếu 3D hiện đại, hứa hẹn sẽ đưa du khách chìm đắm trong một thế giới sắc màu lung linh cùng những màn trình diễn tuyệt vời.

Từ 19g00 đến 21g00 hàng đêm, các biểu tượng linh vật Long – Phụng tại công viên Kazik và Lân tại cầu An Hội sẽ được sắp đặt bằng các mô hình kết hợp với hệ thống chiếu sáng và nhiều loại đèn lồng trang trí rực rỡ sẽ tạo nên những cảnh sắc hấp dẫn tại Khu phố cổ Hội An. Đại diện biểu tượng Quy, bức tường vàng cổ kính trước nhà số 31 Nguyễn Thái Học là khu vực trình chiếu những hình ảnh đẹp về Hội An, Quảng Nam và một số thắng cảnh nổi tiếng tại Việt Nam bằng công nghệ 3D Mapping.

Lễ hội tái hiện hình ảnh về văn hóa Hội An qua các thời kỳ bằng công nghệ trình chiếu 3D
Lễ hội tái hiện hình ảnh về văn hóa Hội An qua các thời kỳ bằng công nghệ trình chiếu 3D

Cũng trong khoảng thời gian này, khán giả sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ thống sàn tương tác ánh sáng mới lạ tại ngã tư Lê Lợi – Nguyễn Thái Học. Tại đây, mỗi bước chân của du khách đều là sự biến hoá kỳ diệu của hàng chục hiệu ứng vui mắt, chắc chắn sẽ tạo nên một điểm nhấn thú vị trên đường phố Hội An.

Đặc biệt, vào các khung giờ 19g00, 20g00, 21g00 tại Chùa Cầu, với 10 phút tái hiện hình ảnh về sinh hoạt, giao thương, tiếp biến văn hóa tại Hội An qua các thời kỳ bằng công nghệ trình chiếu 3D sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về quá trình hình thành và phát triển lâu đời của mảnh đất “phố Hội sông Hoài”.

Ngoài ra, với các điểm sắp đặt biểu tượng, đèn lồng trên khắp các tuyến phố và sông Hoài, cùng các điểm trình chiếu công nghệ hiện đại, toàn bộ không gian Hội An sẽ được thắp sáng rực rỡ, hứa hẹn sẽ chinh phục hoàn toàn trái tim những khán giả tham gia sự kiện lần này.  

Toàn bộ không gian Hội An sẽ được thắp sáng rực rỡ
Toàn bộ không gian Hội An sẽ được thắp sáng rực rỡ

Lễ hội ánh sáng “Sắc màu Hội An” có ý nghĩa quan trọng trong năm Đinh Dậu-2017 bởi nó vừa là sự kiện mới lạ để thu hút khách tham quan đến với Hội An, vừa là sự kiện mở màn đầy màu sắc cho một năm mới đáng mong đợi với nhiều sự kiện, lễ hội hấp dẫn như “Festival di sản Quảng Nam”, “Hợp xướng quốc tế”, “Giao lưu các đô thị di sản”, “Ẩm thực quốc tế”… sẽ diễn ra tại Hội An vào tháng 6 sắp đến.

Tin & ảnh:Lan Anh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO