--Quảng cáo---

Hội An kêu gọi tình nguyện viên y tế hỗ trợ chống dịch COVID-19

Xã hội - Lan Anh - 16:10 01/08/2020

(TN&MT) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến đặc biệt phức tạp, chính quyền TP Hội An kêu gọi bác sĩ về hưu, sinh viên y khoa hỗ trợ địa phương phòng chống dịch.

Ngày 1/8, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam phát đi thư kêu gọi tình nguyện tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra trên địa bàn thành phố.

UBND TP Hội An nhận định, hiện nay, dịch bệnh COVID-19 gây ra tại địa phương đã bước vào giai đoạn mới với diễn biến đặc biệt phức tạp, khó lường. Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2, các trường hợp F1, F2 không ngừng gia tăng, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch trong cộng đồng là rất cao.

Hội An ghi nhận tổng cộng 10 ca dương tính COVID-19

Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có khó khăn về lực lượng nhân viên y tế. Với tình hình trên, UBND TP Hội An kêu gọi các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế hoặc đã nghỉ hưu còn đảm bảo sức khỏe, các bạn trẻ là sinh viên y khoa tích cực tham gia, hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Trong đó 3 người là sư cô đang tu hành ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Hội An ghi nhận tổng cộng 10 ca dương tính COVID-19. Riêng sáng 1/8, trong số 12 ca mới mắc COVID-19 mà Bộ Y tế công bố, Hội An có 5 trường hợp, trong đó 3 người là sư cô đang tu hành ở chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong.

 

  • Đẹp nhất là tình người nơi tâm dịch Đà Nẵng
    Xã hội - Lan Anh - 13:49 01/08/2020
    (TN&MT) - Mấy ngày gần đây, “tình người” là từ thường xuyên được lặp đi lặp lại ở tâm dịch Đà Nẵng. Đó là từ những “núi hàng” từ thiện được gửi vào khu phong tỏa. Đó là những cán bộ y tế ngày đêm xả thân cứu người....Và đó còn là sự quan tâm của các khách sạn, người dân và chính quyền Đà Nẵng đối với những du khách phương xa bị mắc kẹt lại thành phố.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO