Học sinh TP.HCM diễn tập phòng tránh sóng thần, bão lũ

23/03/2018 16:39

Ngày 23/3, hơn 1.400 học sinh của Trường THCS Bình Đông đã tham gia thực hành diễn tập phòng tránh thiên tai, sơ tán khẩn cấp để ứng phó với thiên tai như sóng...

Ngày 23/3, hơn 1.400 học sinh của Trường THCS Bình Đông đã tham gia thực hành diễn tập phòng tránh thiên tai, sơ tán khẩn cấp để ứng phó với thiên tai như sóng thần, lụt và bão lũ.
hoc sinh thien tai 1 HYLG
Học sinh trong buổi diễn tập
Theo đánh giá của ban tổ chức, TP.HCM nói riêng đã bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng các sự kiện thời tiết cực đoan. Thành phố với 13 triệu dân này đã và đang phải hứng các trận mưa lớn và lụt.
 
Để tăng khả năng ứng phó và chống chịu với thiên tai, Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT đã hỗ trợ các trường học đánh giá rủi ro thiên tai, các hành động khẩn cấp và tiến hành các cuộc diễn tập sơ tán khẩn cấp. Các hoạt động này được tổ chức trong khuôn khổ chiến dịch "Trường học của Sơn Tịnh" do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ.

"Trẻ em, những người chủ tương lai của đất nước, đang là những người dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Các em cần được trang bị kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ mình trước những mối nguy hiểm từ tự nhiên. Ứng phó với thiên tai nên được lồng ghép trong chương trình giảng dạy của các trường học ở tất cả các cấp", ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chánh Văn phòng, Ban Chỉ đạo thường trực Trung ương Việt Nam về phòng chống thiên tai, nói.
 
hoc sinh thien tai 3 jpzr

Bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc quốc gia UNDP tại Việt Nam, cho biết: "Điều quan trọng là các em phải học cách nhận biết những dấu hiệu sớm của thiên tai và tham gia tích cực vào công tác sơ tán để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mình. Bà cho biết thêm: "Những cuộc diễn tập này sẽ giúp tăng cường việc ứng phó với thiên tai ở các trường học và cộng đồng, góp phần vào việc giảm thiểu thương tích và thiệt hại do thiên tai gây ra.”
 
Buổi diễn tập hôm nay ở TP.HCM có sự tham gia của các lãnh đạo, đại diện Ban chỉ đạo thường trực Trung ương về phòng chống thiên tai, UNDP, Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP.HCM, Sở và Phòng GD&ĐT, và thầy cô giáo các trường học khác trên địa bàn.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Học sinh TP.HCM diễn tập phòng tránh sóng thần, bão lũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO