--Quảng cáo---

Hoài Ân (Bình Định): Xây dựng môi trường xanh hướng đến ngày giải phóng quê hương

Môi trường - Mỹ Bình - 07:53 09/04/2022

Chúng tôi về thăm huyện Hoài Ân những ngày này mới cảm nhận vẻ đẹp tươi mới tràn đầy sức sống cùng với màu xanh của đất trời, cây cỏ hoa lá hòa quyện với màu cờ đỏ thắm trong không khí rộn ràng, tất bật chuẩn bị Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng quê hương Hoài Ân anh hùng.

Từng hàng cậy xanh thắm dọc hai bên đường giao thông trung tâm thị trấn Tăng Bạt Hổ hay những vùng lân cận của huyện Hoài Ân đều xanh mướt một màu. Những dáng cây xanh thẳng tắp là thành quả mà huyện Hoài Ân hưởng ứng Chương trình Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Bình Định vì một quê hương xanh – sạch – đẹp.

dsc09032.jpg
  Huyện Hoài Ân rợp bóng cờ hoa, đường sạch đẹp chào mừng ngày giải phóng quê hương 

Hoài Ân là huyện trung du miền núi có 15 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn Tăng Bạt Hổ và 14 xã: Ân Tường Đông, Ân Tường Tây, Ân Hữu, Ân Nghĩa, Ân Đức, Ân Phong, Ân Thạnh, Ân Tín, Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Mỹ, BokTới, Ân Sơn và ĐakMang. Trong đó 5 xã có người dân tộc Bana, H're sinh sống, đó là BokTới, ĐakMang, Ân Sơn, Ân Tường Đông và Ân Mỹ.

dsc09009.jpg
 Hoài Ân làm đẹp quê hương bằng cây xanh và hoa rực rỡ

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt dịch Covid-19 và chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng quê hương. UBND huyện Hoài Ân chỉ đạo triển khai ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện. Qua đó, nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các cấp, ngành, địa phương và toàn dân cùng chung tay gìn giữ cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

dsc09020.jpg
 Hồ sinh thái là một trong những công trình xanh của huyện Hoài Ân 

Bởi, chiến thắng giải phóng hoàn toàn huyện Hoài Ân (ngày 19/4/1972 – 19/4/2022) có ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng không chỉ trên chiến trường Bình Định mà còn đối với các tỉnh Khu V và cả miền Nam. Đó là chiến thắng của ý chí tự lực, tự cường, của tinh thần đấu tranh kiên trì, dũng cảm, mưu trí, biết phối hợp chặt chẽ và đẩy mạnh 3 mũi giáp công, kết hợp giữa tiến công và nổi dậy, chớp lấy thời cơ để giải phóng, giành chính quyền về tay Nhân dân.

dsc08988.jpg
 Làm cổng chào, chỉnh trang đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp

Vì thế, những ngày này tại các địa phương của huyện Hoài Ân đồng loạt tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường và tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác rải nhựa” trên địa bàn 14 xã và thị trấn Tăng Bạt Hổ.

dsc02588.jpg
 Chỉnh trang đô thị thị trấn Tăng Bạt Hổ

Theo đó, các địa phương tổ chức thu gom, xử lý rác trên một số tuyến đường, cầu, kênh mương, lòng sông; đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, túi ni lông sử dụng một lần đối với biển và đại dương, các hệ sinh thái biển, môi trường và sức khỏe con người; vận động cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy; tích cực thu gom, thu hồi các bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau sử dụng. Việc tổ chức ra quân nhằm thu hút đông đảo cán bộ, Nhân dân tham gia. Từ đó, nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

z3322162213943_acfcb7702885e96c9d94ec69c95f9d8f.jpg
 Tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường 

Chia sẻ với phóng viên Báo TN&MT, ông Lê Hồng Chiêm – Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoài Ân cho biết: Tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức, huy động các cấp, các ngành và toàn dân chung tay tham gia gìn giữ, bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

dsc09106.jpg
 Sạch sẽ đường làng ngõ xóm

Những ngày tới đây, Hoài Ân không chỉ chuẩn bị cho sự kiện Lễ kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng quê hương mà còn tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đồi Xuân Sơn, xã Ân Nghĩa.

dsc09111.jpg
 Hoài Ân thực hiện chương trình Trồng 1 tỷ cây xanh trên Công viên Đồi Cấm

Sự kiện quan trọng này đã trở thành động lực để Hoài Ân xây dựng cuộc sống xanh, ánh nắng màu xanh trên từng con đường, làng quê, ngõ xóm với nhiều công trình chỉnh trang đô thị, trang trí ánh sáng đẹp mắt tạo nên không gian xanh sống động qua từng ngày được điểm xuyết bằng những luống hoa rực rỡ sắc màu, cờ đỏ sao vàng bay phất phới.

dsc09044.jpg
 Hoài Ân đón nắng với hàng cây xanh thẳng tắp xanh mướt một màu 
  • Bình Định: Hoài Ân hướng đến ngày hội lớn toàn dân
    Xã hội - Mỹ Bình - 23:11 06/05/2021
    (TN&MT) - Những ngày này ai về Hoài Ân đều cảm nhận không khí náo nức, rộn ràng, đường làng ngõ xóm rợp cờ hoa để đón chào ngày hội lớn của bà con cử tri đi bầu đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO