--Quảng cáo---

Hỗ trợ kịp thời gần 600 ngư dân vào tránh, trú bão số 14 tại huyện đảo Trường Sa

Xã hội - Công Hoan - 07:34 21/12/2020

(TN&MT) - Tính đến 15 giờ 00 ngày 20/12, các âu tàu, làng chài do Hải đoàn 128 và Hải đoàn 129 thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn quản lý, vận hành trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã đón 84 lượt tàu với gần 600 ngư dân các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và Bình Định vào tránh, trú bão số 14.

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn hỗ trợ ngư dân gia cố dây buộc tàu (ảnh: Đình Hoàng).

Tại các âu tài, làng chài do Hải đoàn 129 quản lý:

Theo ghi nhận từ các Trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Trường Sa, Sinh Tồn và hai làng chài Tốc Tan, Núi Le, hiện nay, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành cơn bão số 14, khu vực quần đảo Trường Sa gió đang mạnh dần lên cấp 7, cấp 8, giật cấp 10, sóng cao 3 đến 4m, biển động mạnh.

Tính đến 15 giờ 00 ngày 20/12, các âu tàu, làng chài do Hải đoàn 129 quản lý, vận hành trên các đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Tốc Tan, Núi Le thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã đón 78 lượt tàu với hơn 500 ngư dân các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên và Bình Định vào tránh, trú áp thấp nhiệt đới.

Các tàu cá neo đậu an toàn tại Âu tàu Sinh Tồn (ảnh: Đình Hoàng).

Tại âu tàu đảo Song Tử Tây do Hải đoàn 128 quản lý:

Tính đến 15 giờ chiều ngày 20/12, có 5 tàu cá của tỉnh Bình Định vào tránh trú bão số 14. Cán bộ, nhân viên tại âu tàu Song Tử tây đã hướng dẫn, bố trí chỗ neo đậu an toàn cho 35 ngư dân.

* Trước tình hình diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 14, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã chỉ đạo cho Hải đoàn 128 và Hải đoàn 129 triển khai cho các âu tàu và làng chài trên quần đảo Trường Sa phối hợp với các lực lượng, nhất là cán bộ, chiến sĩ trên các đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Tốc Tan, Núi Le, Song Tử Tây triển khai đồng bộ, chặt chẽ các phương án đối phó khi bão đổ bộ vào đảo; tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ các tàu cá hoạt động trong khu vực kịp thời vào neo đậu tại lòng hồ các âu tàu, làng chài, đảm bảo an toàn. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt các phương án ứng phó khi có tình huống, sẵn sàng tham gia nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, sơ tán ngư dân lên đảo khi có lệnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO