--Quảng cáo---
 • hien dai hoa

Thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến, hiện đại hóa hạ tầng Chính phủ điện tử
Khoa học & Công nghệ - Việt Khang - 17:43 10/09/2021
(TN&MT) - Để nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực, Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao hiệu quả Chính phủ điện tử, trong đó, cần tập trung vào lĩnh vực nhiều tiềm năng như đô thị thông minh, thương mại điện tử với kỳ vọng sẽ góp phần ổn định tình hình kinh tế, xã hội giai đoạn hậu COVID-19…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Bình: Phê duyệt ngân sách Hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển
  Tài nguyên - Hồng Thiệu - 15:21 15/04/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch hoạt động và ngân sách năm 2021, thực hiện Dự án Hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển.
 • Hiện đại hóa công nghệ viễn thám
  Khoa học & Công nghệ - Thủy Thư - 10:50 01/04/2021
  (TN&MT) - Thế giới đang chứng kiến một cuộc cách mạng khoa học công nghệ mạnh mẽ, sâu sắc, làm thay đổi hình thức và nội dung mọi hoạt động kinh tế, văn hóa và xã hội của loài người. Các quốc gia đang phát triển cũng tích cực áp dụng những tiến bộ mới của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ viễn thám nhằm tạo cơ hội đi tắt đón đầu, phát huy lợi thế cạnh tranh, đẩy nhanh quá trình công nghệ.
 • Những tâm huyết với nghề dự báo thời tiết biển
  Ngành TN&MT - Thanh Bùi - 09:55 23/03/2021
  (TN&MT) - Việt Nam là một quốc gia ven biển, thường xuyên hứng chịu những khắc nghiệt của thời tiết và những cơn bão có tính chất phức tạp, dị thường. Chính vì vậy, công tác dự báo, cảnh báo trên biển là nhiệm vụ hết sức quan trọng và có thể nói các Đài khí tượng thủy văn biển là những trạm tiền tiêu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang đến những thông tin chính xác, kịp thời, giảm thiệt hại nặng nề do mưa bão gây ra.
 • Thanh Hóa: Phê duyệt Dự án hiện đại hóa Lâm nghiệp và Tăng cường chống chịu vùng ven biển
  Biến đổi khí hậu - Thu Thủy - 23:55 20/03/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt dự án thành phần thuộc Dự án “Hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp và Tăng cường tính chống chịu vùng ven biển” trong năm 2021.
 • Sở TN&MT Long An: Quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021
  Ngành TN&MT - Tường Tú - 11:29 09/03/2021
  (TN&MT) - Được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, Sở TN&MT Long An đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ quan trọng năm 2020, từ đó có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An. Phát huy những kết quả đạt được năm 2020, Sở TN&MT Long An quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
 • Hiện đại hóa hạ tầng đo đạc bản đồ thời 4.0
  Ngành TN&MT - Việt Khang - 17:34 25/01/2021
  (TN&MT) - "Phát triển các công nghệ mũi nhọn, mở rộng phạm vi hoạt động về chuyển giao công nghệ, ứng dụng mạnh mẽ các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn, nâng cao vị thế của công nghệ đo đạc bản đồ trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư" - Đây là định hướng mà Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ sẽ tập trung thực hiện trong thời gian tới.
 • Nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai
  Biến đổi khí hậu - Khải Minh - 16:29 25/01/2021
  (TN&MT) - Ngành Khí tượng thủy văn tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, góp phần nâng cao chất lượng phân tích, dự báo thời tiết, cảnh báo thiên tai nhất là dự báo xa.
 • Ngành KTTV: Phát triển bền vững nguồn nhân lực chất lượng cao
  Khoa học & Công nghệ - Tuyết Chinh - 13:47 15/12/2020
  (TN&MT) - Tổng cục Khí tượng thủy văn sẽ thực hiện các giải pháp đồng bộ để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao một cách bền vững, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa và tự động hóa ngành, góp phần hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược phát triển ngành KTTV đến năm 2030 và Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu. Đây là khẳng định của GS.TS Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn.
 • Ngành Tài nguyên và Môi trường nắm chắc thời cơ, hành động quyết liệt và bứt phá toàn diện
  Ngành TN&MT - Xuân Hợp - 09:54 26/11/2020
  (TN&MT) - Sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng đặt ra cho ngành Tài nguyên và Môi trường những cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi mỗi chúng ta càng thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Càng khó khăn thì càng phải thi đua", "người người thi đua", "ngành ngành thi đua" để góp sức lực, trí tuệ và tài năng của mình, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
 • Khẳng định tầm nhìn chiến lược của ngành Khí tượng Thuỷ văn trong tình hình mới
  Ngành TN&MT - Tuyết Chinh - 19:00 16/11/2020
  (TN&MT) - Điều này được Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành nhấn mạnh phải đưa vào trong Chiến lược phát triển ngành Khí tượng thủy văn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 tại cuộc họp chiều 16/11 với Tổng cục Khí tượng thủy văn và các đơn vị liên quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO