--Quảng cáo---
 • he sinh thai

Liên Hợp Quốc kêu gọi các nước tăng đầu tư bảo vệ đa dạng sinh học
Thế giới - Lan Chi - 17:35 10/10/2021
(TN&MT) - “Cộng đồng toàn cầu phải đầu tư nhiều hơn nữa và tăng cường quy mô cũng như tốc độ thực hiện các cam kết bảo vệ thiên nhiên và ngăn ngừa mất mát các loài”, một quan chức cấp cao của Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết vào ngày 10/10 trước thềm hội nghị về đa dạng sinh học toàn cầu vào đầu tuần tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Lào Cai: Thành lập Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát
  Môi trường - Bích Hợp - 21:14 08/09/2021
  (TN&MT) - Ngày 8/9, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Lào Cai về việc thành lập Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát và Quyết định chuyển Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát về trực thuộc Chi cục Kiểm lâm Lào Cai.
 • Thúc đẩy doanh nghiệp tái chế để hình thành hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn bền vững
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 05:35 31/08/2021
  (TN&MT) - Góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2020, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến quy định Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu; phát triển kinh tế tuần hoàn,…
 • Rừng lặng
  Xã hội - Phương Anh - 13:01 26/08/2021
  (TN&MT) - Hổ và nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm khác vẫn tiếp tục bị giết hại mỗi ngày và đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng nếu những niềm tin mù quáng của con người vào tác dụng của chúng còn tồn tại. Những cánh rừng sẽ trở thành “rừng lặng” nếu các loài động vật bị tách khỏi tổ ấm, trở thành những món lợi quái gở của nhân loại.
 • Phục hồi hệ sinh thái rạn san hô tại khu vực biển Quy Nhơn
  Biển đảo - Mỹ Bình - 20:25 25/08/2021
  (TN&MT) - Vùng biển ven bờ vịnh Quy Nhơn nằm trong địa phận hành chính của 4 xã, phường: Nhơn Lý, Nhơn Hải, Ghềnh Ráng và Nhơn Châu, thuộc thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Rạn san hô tại 4 khu vực này đang dần được phục hồi sau thời gian khoanh vùng bảo vệ.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Những hải trình mang thông điệp xanh
  Biển đảo - Đại úy Phạm Văn Trung (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) - 09:27 24/08/2021
  (TN&MT) - Biển và đại dương có vai trò hết sức quan trọng đối với đời sống của con người và với môi trường tự nhiên. Ngày nay, với xu thế thời đại “thế kỷ của đại dương”, biển ngày càng đóng vai trò quan trọng.
 • “Nghỉ dưỡng” 365 ngày trong năm nhờ hệ sinh thái đẳng cấp đậm chất Mỹ giữa lòng Hà Nội
  Bất động sản - PV - 09:35 20/08/2021
  (TN&MT) - Sở hữu hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp, phân khu mới ra mắt The Miami (nằm trong đại đô thị Vinhomes Smart City, Tây Mỗ, Hà Nội) được đánh giá là dự án “hot” nhất phía Tây Hà Nội, khi mang lại trải nghiệm sống nghỉ dưỡng đậm chất Mỹ dành cho cư dân.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: “Viên ngọc bích” giữa trùng khơi
  Biển đảo - Mai Lữ (Báo Nhân dân) - 10:18 17/08/2021
  (TN&MT) - Huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) từng đi vào thơ ca, nhạc họa nhờ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc như một viên ngọc bích giữa vùng biển phía Đông Bắc của Tổ quốc. Nhờ ý thức bảo vệ môi trường và đặc biệt là “chiến dịch” chống rác thải nhựa được triển khai đồng bộ, vẻ đẹp của viên ngọc bích ấy càng thêm tươi mới, trong lành.
 • Non xanh nước biếc hồ Ba Bể
  Du lịch - Hạnh Hoàng - 16:13 30/07/2021
  (TN&MT) - Nhắc đến du lịch tỉnh Bắc Kạn, chắc chắn không thể bỏ qua Vườn Quốc gia Ba Bể - điểm du lịch sinh thái hấp dẫn và vô cùng lý tưởng với những du khách yêu thiên nhiên. Nơi đây được công nhận là Vườn Di sản ASEAN bởi cảnh quan ngoạn mục và đa dạng sinh học.
 • “Kim chỉ nam” cho thập kỷ mới về bảo tồn đa dạng sinh học: Tìm cơ hội trong thách thức
  Môi trường - Yên Thi - 10:43 22/07/2021
  (TN&MT) - Trong bối cảnh ĐDSH vẫn tiếp tục bị đe dọa và có chiều hướng suy giảm do áp lực phát triển kinh tế - xã hội và tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng mạnh mẽ, Việt Nam vẫn còn những cơ hội cho việc tăng cường công tác bảo tồn ĐDSH, mà việc lập Chiến lược quốc gia về bảo tồn ĐDSH đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xem như ”kim chỉ nam” để tận dụng được những cơ hội ấy.
 • Kế hoạch mới chấm dứt tàn phá hệ sinh thái
  Thế giới - Mai Đan - 20:12 14/07/2021
  (TN&MT) - Chuyển hướng, tái sử dụng với mục đích khác hoặc xóa bỏ động lực làm tổn hại đến đa dạng sinh học ít nhất 500 tỷ USD mỗi năm chỉ là một trong 21 mục tiêu đầy tham vọng của dự thảo Thỏa thuận mới do Công ước về Đa dạng sinh học của Liên Hợp Quốc (LHQ) đưa ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh COP26 sẽ diễn ra vào tháng 11/2021 ở Anh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO