--Quảng cáo---
 • he sinh thai

“Kim chỉ nam” cho thập kỷ mới về bảo tồn đa dạng sinh học: Tìm cơ hội trong thách thức
Môi trường - Yên Thi - 10:43 22/07/2021
(TN&MT) - Trong bối cảnh ĐDSH vẫn tiếp tục bị đe dọa và có chiều hướng suy giảm do áp lực phát triển kinh tế - xã hội và tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng mạnh mẽ, Việt Nam vẫn còn những cơ hội cho việc tăng cường công tác bảo tồn ĐDSH, mà việc lập Chiến lược quốc gia về bảo tồn ĐDSH đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xem như ”kim chỉ nam” để tận dụng được những cơ hội ấy.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sa mạc hóa và hạn hán gây bất ổn cho cuộc sống của 3,2 tỷ người
  Thế giới - Mai Đan - 10:39 18/06/2021
  (TN&MT) - Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) António Guterres vừa cho biết, suy thoái đất do biến đổi khí hậu và việc mở rộng nông nghiệp, thành phố và cơ sở hạ tầng gây bất ổn cho cuộc sống của 3,2 tỷ người.
 • Tăng cường các hành động vì đất đai
  Thế giới - Mai Đan - 19:40 16/06/2021
  (TN&MT) - Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) khóa 75 Volkan Bozkir vừa cho biết, đẩy mạnh các nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại sự suy thoái đất là cách duy nhất để bảo vệ an ninh lương thực và nước, giảm phát thải khí nhà kính và ngăn chặn các mối đe dọa đối với sức khỏe và môi trường trong tương lai.
 • Quảng Ninh: Phát triển kinh tế biển bền vững tạo bước đột phá chuyển dịch cơ cấu kinh tế
  Kinh tế - Phạm Hoạch (thực hiện) - 09:53 08/06/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành hàng loạt các Nghị quyết, Kế hoạch, Chương trình hành động phát triển kinh tế biển gắn với công tác bảo vệ môi trường và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường có cuộc trao đổi với ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh về vấn đề này.
 • Sóc Trăng: Đẩy mạnh bảo vệ môi trường và hệ sinh thái ven biển
  Biển đảo - Lê Hùng - 11:07 07/06/2021
  (TN&MT) - Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ TN&MT về việc tổ chức các hoạt động tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2021 với các chủ đề “Bảo vệ đại dương và phát triển bền vững sinh kế biển Việt Nam” và “Đại dương: Sự sống và sinh kế”, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng vừa có Văn bản yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường và hệ sinh thái ven biển trên địa bàn tỉnh.
 • T&T Group và hệ sinh thái của bầu Hiển đóng góp gần 240 tỷ đồng phòng chống dịch COVID-19
  Xã hội - Xuân Phương - 16:31 06/06/2021
  (TN&MT) - Trong ngày 5/6, T&T Group đã chuyển khoản 120 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19 Việt Nam.
 • Ninh Bình: Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường gắn với phòng, chống dịch Covid-19
  Môi trường - Khải Minh - 08:24 06/06/2021
  (TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ninh Bình tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp của Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021 theo hướng gắn với phòng chống dịch bệnh COVID-19, tạo sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cộng đồng; kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học.
 • Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2021: Ứng dụng công nghệ, triển khai các hoạt động
  Môi trường - Khánh Ly - 15:10 05/06/2021
  (TN&MT) - Chủ đề Ngày Môi trường thế giới (5/6) được lựa chọn năm nay đó là “Phục hồi hệ sinh thái”. Cùng với chủ đề của Ngày Đại dương Thế giới năm 2021 “Đại dương: Sự sống và sinh kế”, Liên hợp quốc tỏ rõ thông điệp về sự tập hợp, đoàn kết nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới, lan tỏa ý nghĩa của đại dương đối với hoạt động sinh kế, vì lợi ích của con người và thiên nhiên.  
 • Liên Hợp Quốc kêu gọi khôi phục ít nhất một tỷ ha đất bị thoái hóa vào năm 2030
  Thế giới - Mai Đan - 20:55 04/06/2021
  (TN&MT) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) và Chương trình Môi trường Liên Hợpp Quốc (UNEP) vừa cho biết, một khu vực có diện tích tương đương với Trung Quốc cần được phục hồi nếu đa dạng sinh học của hành tinh và các cộng đồng sống dựa vào khu vực này được bảo vệ.
 • Hướng tới thập kỷ phục hồi hệ sinh thái tại Việt Nam
  Xã hội - Hoàng Ngân - 16:04 04/06/2021
  (TN&MT) - Sáng 4/6, tại Hà Nội, Viện Chiến lược Chính sách tài nguyên và môi trường tổ chức Tọa đàm trực tuyến “Hướng tới thập kỷ phục hồi hệ sinh thái tại Việt Nam”. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có bài phát biểu quan trọng tại buổi tọa đàm.
 • Thập kỷ đại dương và tầm nhìn tương lai
  Biển đảo - Minh Thư - 13:37 03/06/2021
  (TN&MT) - Năm 2021 đã được UNESCO gọi là "siêu năm" đối với đại dương, bởi đây là năm khởi đầu cho một thập kỷ (2021 - 2030) của Liên Hợp Quốc đối với tất cả các quốc gia trên thế giới hướng về đại dương, không gian sinh tồn cuối cùng của con người trên trái đất, để cùng tìm hiểu, bảo vệ và khai thác bền vững tài nguyên giá trị này cho tương lai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO