--Quảng cáo---

Hàng ngàn lượt thí sinh tham gia thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” ngay trong ngày đầu mở link

Biển đảo - Hoàng Nghĩa - Hà Tuấn Anh - 14:15 07/09/2021

(TN&MT) - Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã chính thức bắt đầu kể từ 0h00 ngày 06/9/2021. Ngay trước thời điểm mở link vào thi, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều cuộc điện thoại, email, comment trên trang fanpage từ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đảng viên, quần chúng nhân dân với nội dung động viên, khen ngợi về nội dung sinh động, hình thức sáng tạo và tính phù hợp của Cuộc thi trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Qua đó, có thể nhận thấy khí thế hăng hái, sự háo hức, chờ đợi của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên phạm vi cả nước dành cho Cuộc thi này.

Tính đến 16h00 ngày đầu tiên mở link vào thi, Ban Tổ chức đã ghi nhận hơn 1.000 lượt thí sinh trong và ngoài Quân đội làm bài thi Tháng. Đối với Đợt thi Tuần 1, đã có hơn 5.000 lượt thí sinh tham dự, trong đó có hơn 3.000 thí sinh là cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong Quân đội và hơn 2.000 thí sinh là cán bộ, đảng viên, nhân dân các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước.

Kết quả làm bài dự thi của các thí sinh là một điểm sáng trong ngày thi đầu tiên. Ban Tổ chức đã ghi nhận rất nhiều bài dự thi đạt điểm tối đa, thời gian làm bài nhanh, gửi bài về hệ thống sớm, tuân thủ đúng thể lệ của Cuộc thi. Điều này chứng tỏ Cuộc thi đã có sức lan tỏa lớn, được đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân quan tâm, chú ý và chú trọng đầu tư thời gian, công sức để nghiên cứu nội dung, tìm hiểu thể lệ với mong muốn đạt kết quả cao nhất khi tham gia Cuộc thi.

Theo thống kê sơ bộ của Ban Tổ chức, mặc dù nhân dân các tỉnh, thành phố phía Nam đang gồng mình chống dịch Covid-19 song có tới 05 tập thể đứng trong Top 10 tỉnh, thành phố có số lượng thí sinh dự thi cao nhất trong ngày đầu của Cuộc thi, tiêu biểu như Tây Ninh, Kiên Giang, TP. Hồ Chí Minh, Cà Mau, Đồng Tháp. Các tỉnh, thành phố phía Bắc trong Top 10 tập thể có số lượng thí sinh dự thi cao nhất có thể kể tới Ninh Bình, Phú Thọ, Lạng Sơn, Hà Nội.

Khối cơ quan, đơn vị trong Quân đội cũng khẳng định vị trí xung kích, đi đầu của mình trong các hoạt động tham gia, hưởng ứng Cuộc thi. Kết quả được thể hiện rõ trong ngày thi đầu tiên với hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua ngày thi đầu tiên, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Trường Sĩ quan Chính trị, Quân đoàn 4, Quân khu 9, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển là những đơn vị đang trong vị trí top 10 đơn vị có số lượng thí sinh dự thi cao nhất.

Phần mềm giúp quản trị ứng dụng phục vụ công tác thống kê, sơ tổng kết Cuộc thi hàng Tuần và thi Tháng.

Theo Thể lệ Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đang diễn ra (từ 06/9/2021 đến 6/10/2021) tại địa chỉ website https://thitimhieuluatcanhsatbienvietnam.vn thì tất cả các đối tượng là công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài đều được tham gia cuộc thi này. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh là công dân Việt Nam ở nước ngoài tham gia thi, Ban Tổ chức đã cho thiết kế thêm trường thông tin “Công dân Việt Nam ở nước ngoài” trên Bảng đăng ký dự thi nhằm phân loại, thống kê và kịp thời hỗ trợ nhóm đối tượng này.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho mọi đối tượng được tiếp cận và tham gia cuộc thi “Tìm hiểu luật Cảnh sát biển Việt Nam”, Ban Tổ chức chấp nhận bài dự thi của cả các thí sinh không có số điện thoại hoặc không có số CMND/CCCD/Hộ chiếu. Các đối tượng ngày có thể tham gia dự thi bằng cách kê khai, sử dụng số điện thoại, số CMND/CCCD/Hộ chiếu của người thân, người giám hộ/người đại diện theo pháp luật của cá nhân theo quy định của pháp luật Việt Nam (Bộ Luật dân sự 2015; Luật Căn cước công dân 2014; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019).

Theo đó, đối với các thí sinh là công dân Việt Nam ở nước ngoài, ngoài việc phải thực hiện các bước đăng ký dự thi tương tự như thí sinh là công dân Việt Nam ở trong nước thì còn phải lựa chọn thêm thẻ “Công dân Việt Nam ở nước ngoài” (bắt buộc) và bắt buộc phải điền mã quốc gia, số điện thoại liên lạc; tỉnh/thành phố, quận/huyện nơi đăng ký cư trú/tạm trú ở Việt Nam trước khi ra nước ngoài, sau đó mới nhập mã bảo mật và chọn thẻ “Bắt đầu thi”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO