--Quảng cáo---

Hàng không giảm tần suất, lùi kế hoạch bay thẳng châu Âu vì dịch Covid-19

Xã hội - Tuyết Chinh - 11:43 12/03/2020

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 – đại dịch toàn cầu, Vietnam Airlines thông báo giảm tần suất bay châu Âu, Bamboo Airways cũng buộc phải lùi kế hoạch khai trương đường bay thẳng đến Praha (CH Séc).

Theo hãng hàng không Vietnam Airlines, từ ngày 25/3/2020, hãng sẽ tạm thời giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, Vietnam Airlines sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu. Đây là một trong những nỗ lực nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trong khi vẫn duy trì vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và châu Âu.

Vietnam Airlines giảm tần suất bay thẳng châu Âu vì dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Cùng đó, hãng hàng không cũng Bamboo Airways buộc phải lùi kế hoạch khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Praha (CH Séc) như dự kiến ban đầu (ngày 29/3) sang 26/4 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Được biết, vé chặng bay Hà Nội - Praha đã được Bamboo Airways mở bán chính thức tại Việt Nam từ ngày 5/2. Tuy nhiên theo thông tin từ hệ thống đặt vé tại website chính thức của Bamboo Airways, ngày khởi hành đầu tiên của chặng Hà Nội - Praha đã được lùi sang ngày 26/4. Ngày có chuyến bay tiếp theo là 29/4.

Thậm chí, đây có thể sẽ chưa phải là sự thay đổi cuối cùng nếu như dịch Covid-19 không sớm được kiểm soát mạnh mẽ tại Châu Âu.

Như vậy, Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu. Đây là một trong những tuyến đường bay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, ngoại giao.

Hãng này cũng thông báo đang tiến hành đo thân nhiệt tất cả hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay, đồng thời trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và các chuyến bay có hành khách biểu hiện sức khỏe bất thường đều được khử trùng. Trên máy bay, hành khách được khuyến khích ngồi ổn định, hạn chế di chuyển và giao tiếp.

Châu Âu hiện là một trong những khu vực có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày. Chính phủ Việt Nam đã đồng ý tạm dừng đơn phương miễn thị thực với công dân 8 nước châu Âu là Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha.

Phòng dịch Covid-19, Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA vừa có hướng dẫn mới nhất về việc mang gel rửa tay khô có cồn lên máy bay.

Theo đó, ngày 7/3 sau khi dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, các loại nước, gel vệ sinh sát khuẩn có nguồn gốc từ cồn được chấp thuận mang theo hành lý xách tay lên máy bay. Sản phẩm phải đựng trong chai lọ ít hơn hoặc bằng 100ml.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO