Hai phụ nữ bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng và chia sẻ thông tin sai lên facebook

Ngọc Linh| 29/07/2021 20:19

(TN&MT) - Ngày 29/7/2021, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế tiến hành làm việc với công dân T. (SN 1997, trú tại huyện Kbang) và H. (SN 1986, trú TP. Pleiku) vì hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên trang mạng xã hội.

Theo hai công dân trên, vào ngày 25/7/2021, khi nghe thông tin từ người khác về việc “Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Gia Lai từ chối tiếp nhận công dân cách ly sau khi máy bay hạ cánh tại Cảng hàng không Pleiku dù công dân đã chấp hành các quy định về phòng dịch”, dù chưa kiểm chứng thông tin đúng hay sai song chị T. đã đăng tải lên trang facebook cá nhân. Cùng ngày, chị H. đã chia sẻ nội dung thông tin bài viết này lên trang facebook cá nhân.

Qua làm việc, chị T. và chị H. đã ý thức được hành vi của mình là vi phạm quy định của pháp luật nên đã gỡ bỏ bài viết sai sự thật trên, đồng thời cam kết không tái phạm.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với chị T. và 5 triệu đồng đối với chị H. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hai phụ nữ bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng và chia sẻ thông tin sai lên facebook
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO