--Quảng cáo---

Hải Phòng: Tạm giam cán bộ xã Hồng Thái do sai phạm trong quản lý đất đai

An ninh trật tự - Phạm Duy - 22:59 04/02/2021

(TN&MT) - Cơ quan CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng, Công an thành phố Hải Phòng vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Văn Cường, sinh năm 1974, là kế toán trưởng của UBND xã Hồng Thái, huyện An Dương (TP.Hải Phòng) để làm rõ về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trao đổi với PV Báo Tài nguyên & Môi trường, ông Phạm Đình Minh - Chủ tịch UBND xã Hồng Thái xác nhận, vụ việc vi phạm của ông Cường được Thành ủy Hải Phòng chuyển cơ quan điều tra từ năm 2019, vụ việc phức tạp liên quan đến nhiều cán bộ từ thời ông Phạm Văn Thành làm Chủ tịch xã. Theo kết quả điều tra, cơ quan Công an đã thông báo cho xã và bắt tạm giam ông Cường vào ngày 3/2.

UBND Xã Hồng Thái - Nơi ông Đỗ Văn Cường làm việc.

Được biết, với vai trò là kế toán trưởng, ông Cường đã thu tiền để làm cơ sở hạ tầng giao đất cho công dân nhưng không nộp vào ngân sách, mà sử dụng trái quy định, gây thiệt hại số tiền lớn của Nhà nước.

Trước đó, ông Đỗ Văn Cường làm kế toán tại xã Hồng Thái trong nhiều năm. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Cường có liên quan đến sai phạm từ vụ giao đất cho công dân làm nhà ở trên địa bàn xã từ năm 2003. Tại thời điểm đó, xã Hồng Thái đã thu tiền của công dân để làm cơ sở hạ tầng giao đất cho công dân nhưng đã không nộp vào tài khoản ngân sách huyện An Dương, mà sử dụng trái quy định, gây thiệt hại số tiền lớn của Nhà nước.

Hiện, UBND xã Hồng Thái đã có công văn báo cáo UBND huyện An Dương để phân công cán bộ khác phụ trách thay ông Cường.

  • Thái Nguyên: Trạm trộn bê tông Tuấn Tùng “qua mặt” chính quyền, vi phạm đất đai
    Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Kiều - 18:59 18/11/2020
    (TN&MT) - Trao đổi với phóng viên báo điện tử TN&MT, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Chủ tịch UBND TX.Phổ Yên (Thái Nguyên) khẳng định: Thị xã đã nắm được thông tin sai phạm của trạm trộn bê tông Tuấn Tùng, đang cho cơ quan chức năng kiểm tra những sai phạm; thực hiện các bước để ban hành quyết định xử phạt hành chính liên quan đến hoạt động của trạm trộn bê tông; trong đó sẽ có các biện pháp áp dụng các hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thậm chí cưỡng chế theo quy định pháp luật.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO