--Quảng cáo---

Hải Phòng: Phát hiện hơn 1 triệu bao thuốc lá giả mạo

An ninh trật tự - Phạm Duy - 07:35 12/09/2020

(TN&MT) - Hải Quan Hải Phòng vừa cho biết, Đội Kiểm soát Hải Quan vừa phối hợp với các lực lượng thuộc Ban Chỉ đạo 389 Hải Phòng phát hiện và xử lý hơn 1 triệu bao thuốc lá giả mạo nhãn hiệu thuốc lá điếu 3 số (555) có giá trị hơn 30 tỷ đồng.

Thông tin từ Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, lô hàng nói trên gồm 2.060 kiện hàng, chứa trong 2 container được vận chuyển trên tàu Bright Laem Chabang từ cảng Sihanoukville (Campuchia) về cảng Đình Vũ (Hải Phòng) từ cuối năm 2019. Đơn hàng do một doanh nghiệp ở TP Móng Cái (Quảng Ninh) đứng tên.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng

Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã từ chối nhận hàng và sau thời gian dài cũng không có người đến làm thủ tục thông quan. Xác định lô hàng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, giám định. Khi Đội Kiểm soát Hải Quan tổ chức kiểm tra thì phát hiện trong 2 container này chứa hơn 1 triệu bao thuốc lá giả nhãn hiệu thuốc lá loại (555), trị giá khoảng 30 tỷ đồng.

Theo ông Vũ Thanh Tuấn – Phó Đội trưởng Đội Kiểm soát hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng, đây là vụ bắt thuốc lá lậu lớn nhất trên địa bàn TP.Hải Phòng. Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu rất tinh vi khi lợi dụng chính sách của nhà nước đối với hàng hóa quá cảnh, gửi hàng ở kho ngoại quan… để thực hiện các hành vi vận chuyển hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam sang nước thứ 3, thông qua hệ thống cảng biển tại khu vực Hải Phòng. Khi thấy bị theo dõi, các đối tượng sẽ từ chối nhận hàng với lý do không có mua bán hay liên hệ gì với phía người gửi.

Hải quan TP Hải Phòng cho biết, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thiêu hủy số hàng trên theo quy định.

  • Hải Phòng: Tái xuất hiện cúm gia cầm A/H5N6
    Xã hội - Hoàng Nghĩa - 09:06 05/09/2020
    (TN&MT) - Thông tin từ Trạm chăn nuôi và Thú ý huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại 2 hộ chăn nuôi ở thôn Tiền Anh, xã Ngũ Đoan khiến hơn 6.000 con gia cầm phải tiêu hủy.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO