--Quảng cáo---

Hải Phòng: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 trong ngày 4/11

Xã hội - Phạm Duy - 05:51 05/11/2021

(TN&MT) - Tối 4/11, Sở Y tế Hải Phòng thông tin nhanh về 4 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong ngày. Trong đó, 1 ca là công nhân Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng.

Nữ công nhân mắc COVID-19 là F1 của ca bệnh H.T.H (BN933678) ghi nhận trước đó.

Bệnh nhân có địa chỉ thường trú: Tây Đô, Hưng Hà, Thái Bình, hiện là công nhân Công ty LG Display (Khu công nghiệp Tràng Duệ). Bệnh nhân hàng ngày đi làm tiếp xúc gần với F0 H.T.H. Trong vòng 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không tham gia các sự kiện đông người như đám hiếu, đám hỉ…

Từ 15/10 – 1/11, bệnh nhân thường đi làm ca ngày từ 8h - 20h di chuyển bằng xe bus đến công ty làm việc, tối trở về nhà ở tại Tây Đô, Hưng Hà, Thái Bình. Sau khi ghi nhận ca bệnh H.T.H ngày 2/11, bệnh nhân được lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại BV Việt Tiệp cơ sở An Đồng. Bệnh nhân đã tiêm 2 mũi vaccine Vero Cell, mũi 2 đã qua 14 ngày.

Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng triển khai phun khử khuẩn tại nơi làm việc của ca bệnh

Trước đó, sau khi ghi nhận ca F0 đầu tiên tại Công ty TNHH LG Display, cơ quan y tế đã triển khai ngay các biện pháp y tế, phun khử khuẩn, khoanh vùng nơi ca bệnh làm việc; lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung thành phố đối với 12 người; thực hiện cách ly tại Khu ký túc xá dành cho công nhân đối với 41 người; truy vết được 128 trường hợp F2. Đối với các trường hợp còn lại, thực hiện lập danh sách, thông báo với chính quyền địa phương nơi các trường hợp F1, F2 cư trú, đồng thời thông báo qua tin nhắn điện thoại để những người có tiếp xúc gần chủ động liên hệ với các cơ sở y tế, khai báo y tế kịp thời.

Đến 10h, ngày 3/11, Công ty TNHH LG Display rà soát được 414 trường hợp F2 và triển khai test nhanh xét nghiệm mẫu gộp. Đồng thời, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.383 trường hợp là người lao động làm việc cùng kíp với ca bệnh H.T.H. Đơn vị cũng tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi ca bệnh làm việc, xe bus ca bệnh di chuyển; khử trùng toàn bộ nhà ăn khu vực sinh hoạt chung, cầu thang máy….

Cũng theo Sở Y tế Hải Phòng, ngoài nữ công nhân Công ty TNHH LG Display, huyện An Dương còn ghi nhận 2 ca bệnh có địa chỉ xã Đồng Thái là công dân về từ tỉnh Bình Dương. Cụ thể, là L.T.T.P sinh năm 1990 và L.T.N.Y, sinh năm 1998.

Ngày 02/11, gia đình 5 người từ khu 5 đường Nguyễn Đức Thuận, phường Nhật Thành, thành phố Thủ Giàu 1, tỉnh Bình Dương đi đến sân bây Tân Sơn Nhất bay hãng VietJet, số hiệu VJ247, hàng ghế 20, khởi hành hồi 07h 30 phút. Hạ cánh xuống sân bay Cát Bi - Hải Phòng hồi 10h15 phút. Trước khi về đến nhà, anh trai đã đến Trạm Y tế xã Đồng Thái để khai báo. Từ khi về đến nhà, 5 người trên không tiếp xúc với ai.

Sáng ngày 04/11, Trung tâm y tế huyện An Dương lấy lại mẫu đơn, gửi bệnh viện Đa khoa quốc tế, kết quả lúc 14h30: 02 người có kết quả Dương tính với Sars-Cov-2.

Ca bệnh thứ 4 là bệnh nhân N.V.N, sinh năm 1992, có địa chỉ thường trú tạị thôn Lật Dương, Quang Phục, Tiên Lãng, Hải Phòng

Theo Lịch sử di chuyển, tiếp xúc, bệnh nhân sống phường Bình Hưng Hòa B, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. BN đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, mũi 2 đã qua 14 ngày.

Ngày 28/10 bệnh nhân N đi từ TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng trên chuyến bay QH 1540, chuyến 16h25, số ghế 25 F. Về sân bay Cát Bi lúc 19h20 ngày 28/10. Khi về địa phương đã đến thẳng trạm y tế khai báo y tế. Trạm Y tế yêu cầu cách ly tại nhà riêng 7 ngày. Khi về đến nhà ở một mình một nhà không gặp ai. Hàng ngày được bố mẹ mang đồ ăn treo cửa, không tiếp xúc.

Sáng ngày 03/11, Trạm Y tế lấy mẫu gửi Bệnh việm Kiến An làm xét nghiệm sàng lọc, kết quả Dương tính lúc 05h00 ngày 04/11. Bệnh viện Kiến An gửi mẫu về CDC làm khẳng định, kết quả Dương tính

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính của 4 ca bệnh trên, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị vận chuyển, tiếp nhận điều trị tại bệnh viện. Ngành y tế và chính quyền địa phương đang tiếp tục điều tra dịch tễ, triển khai các biện pháp phòng chống dịch, điều tra truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với người tiếp xúc gần và phun thuốc khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu vực nhà của ca bệnh.

Cũng trong ngày 4/11, Trường tiểu học An Đồng (H.An Dương, TP.Hải Phòng) đã cho học sinh nghỉ học khẩn cấp vì một gia đình gồm 5 người có con học ở đây đang nghi nhiễm COVID-19.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, gia đình này từng về thôn 3 Lân Xã (xã Hồng Thái Tây, TX.Đông Triều, Quảng Ninh) vào ngày 23/10, nơi liên tiếp phát hiện những ca nhiễm Covid-19 vào những ngày qua.

Ngày 3/11, 2 người trong gia đình trên có dấu hiệu mệt mỏi, sốt nên cả nhà đi làm xét nghiệm mẫu gộp, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm mẫu xét nghiệm đơn để có kết quả khẳng định.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, gia đình trên có lịch trình di chuyển rất phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao.

Trước mắt, UBND xã An Đồng đã cho học sinh Trường tiểu học An Đồng nghỉ học, chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

Được biết, kể từ ngày 12/10 (thời điểm thực hiện Nghị quyết 128, Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19), TP.Hải Phòng phát sinh 29 ca F0. Trong đó, 25 ca là người từ các địa phương khác về, 2 ca là công nhân trong KCN Tràng Duệ và 1 ca là F1 chuyển thành F0.

Hiện ngành Y tế thành phố đang chuẩn bị kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi, với mục tiêu đến hết tháng 12/2021 toàn thành phố hoàn thành tiêm chủng mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và tổ chức tiêm chủng cho nhóm đối tượng trẻ 12 đến 17 tuổi đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng cho tất cả các nhóm đối tượng. Theo đó, dự kiến ngày 9/11 tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn; ngày 10/11 tiêm mũi 1 tại các trường, các cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng như Trạm Y tế, Bệnh viện, Trung tâm Y tế… cho hơn 184.000 học sinh trên địa bàn thành phố.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO