--Quảng cáo---

Hải Phòng: Đại công trường Cung thiếu nhi xây dựng không phép

Bạn đọc - Pháp luật - Phạm Duy - 22:36 18/01/2020

(TN&MT) - Đại diện lãnh đạo Phòng cấp phép - Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết: Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng chưa được cấp giấy phép xây dựng, Phòng cấp phép Sở Xây dựng Hải Phòng đã nhiều lần có văn bản hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cấp phép theo quy định, tuy nhiên vẫn không được chấp hành.

Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung văn hóa thiếu nhi Hải Phòng được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt với diện tích 4,92 ha, tổng mức đầu tư hơn 59 tỷ đồng, chủ đầu tư dự án là Thành đoàn Hải Phòng. Dự án được thực hiện với mục đích là nơi vui chơi của trẻ em thành phố để thay thế khu vui chơi cũ trên tuyến đường trung tâm đã bị giải tỏa để làm vườn hoa, nhưng hiện tại các hạng mục đang xây dựng đều không có giấy phép xây dựng và cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

Các công trình đang được xây dựng trong Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng

Theo biên bản lập ngày 17/1 của UBND Phường Lạch Tray (quận Ngô Quyền) và Phòng Quản lý đô thị quận Ngô Quyền, Thanh tra Sở Xây Dựng Hải Phòng, hiện tại có 18 công trình đang thi công tại khu A, 3 công trình đang xây dựng tại khu B mở rộng không có giấy phép xây dựng theo quy định, trong đó có 1 công trình tàu lượn xây dựng vi phạm chỉ giới xây dựng đã được quy hoạch.

Trao đổi với phóng viên về sự việc trên ông Đào Thùy Phú Dương - Bí thư Thành đoàn Hải Phòng cho biết: “Hiện tại các công trình ở Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng chưa có giấy phép xây dựng với lý do đang vướng các thủ tục về đất. Bởi nơi xây dựng dự án là đất của nhiều đơn vị như: Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, Công ty thoát nước Hải Phòng, Công ty công viên Hải Phòng. Vì vậy để cấp được giấy phép xây dựng các đơn vị chức năng phải thu hồi đất của đơn vị trên giao cho Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng, sau đó mới làm các thủ tục cấp phép. Nhưng do tính cấp thiết của việc xây dựng nơi vui chơi cho trẻ em thành phố nên dự án vẫn được triển khai và hoàn thiện dần thủ tục cấp phép theo quy định”.

Công trình tàu lượn xây dựng vi phạm chỉ giới xây dựng đã được quy hoạch.

Dự án được xây dựng với kỳ vọng góp phần phục vụ tốt các hoạt động của Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng là nơi phát hiện, bồi dưỡng , nâng cao trình độ văn hóa nghệ thuật, thể thao và là nơi vui chơi giải trí bổ ích cho trẻ em của thành phố. Dù vậy, các cơ quan chức năng cần quyết liệt vào cuộc để các nhà đầu tư tuyệt đối tuân thủ quy định của pháp luật về trật tự xây dựng, tránh tạo tiền lệ xấu. Đặc biệt cần nêu gương cao khi chủ đầu tư là Thành Đoàn Hải Phòng, một tổ chức chính trị - xã hội quan trọng được coi là vườn ươm đội ngũ cán bộ lãnh đạo và quản lý tương lai.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO