--Quảng cáo---

Hải Phòng: Cách ly thêm 02 khu vực, 42 trường hợp nguy cơ cao có kết quả âm tính Covid19

Thời sự - Phạm Duy - 20:05 09/03/2020

(TN&MT) - Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp liên quan đến ca bệnh thứ 30, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục duy trì phong tỏa cách ly y tế, tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại 04 điểm hiện đang thực hiện. Đồng thời, bổ sung 2 điểm phong tỏa cách ly y tế tại xã Việt Hải và Gia Luận.

Buổi chiều 9/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp trực tuyến về tình hình tổ chức cách ly y tế và chuẩn bị các kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 khi có tình huống xấu. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các quận/huyện: Dương Kinh, Thủy Nguyên, Ngô Quyền, Hải An.

Xác định đảo Cát Hải đã có vi rút xâm nhập, thành phố quyết định từ ngày 10/3 thành lập các chốt ra vào đảo Cát Hải để kiểm soát dịch bệnh, tại các điểm bến tàu, bến phà. Giao trách nhiệm cho huyện xem xét, hướng dẫn tổ chức đám cưới, đám hỏi, đám ma bảo đảm hạn chế tối thiểu người tham dự, nhằm giảm tụ tập đông người. Giao ngành Y tế cung cấp hóa chất khử khuẩn toàn bộ các xã trên đảo Cát Bà và khu vực Tháp Nghiêng, Ngày 10/3 tạm dừng đón khách du lịch tham quan trên đảo Cát Bà để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người dân và du khách; tổ chức tiếp nhận người vào cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Trường Đại học Hải Phòng).

Bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế thông tin tại cuộc họp.

Theo thông tin UBND huyện Cát Hải báo cáo, có bệnh nhân số 30 của Việt Nam là nữ du khách, 66 tuổi, quốc tịch Anh, cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3/2020. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, người này đã di chuyển đến một số nơi, trong đó có Hải Phòng và sau đó về Huế. Cụ thể, sau khi xuống sân bay Nội Bài, bệnh nhân đã đi du lịch một số điểm tại Hà Nội và ở đó 3 ngày. Đến sáng 5/3, bệnh nhân thuê xe di chuyển đến Cát Bà. Tại đây, bệnh nhân đi thăm các điểm tại xã Việt Hải và Gia Luận. Đến sáng ngày 6/3, bệnh nhân sử dụng xe thuê hôm trước để di chuyển đến Nội Bài và bay vào Huế.

Ngay trong đêm 8/3, sau khi có thông tin chính xác khách nước ngoài là bệnh nhân thứ 30 bị nhiễm Covid-19 từng đến Cát Bà, để tránh lây nhiễm những người trên phà từ Cát Bà về Cát Hải (bến Đình Vũ), Sở Y tế Hải Phòng đã nhanh chóng phối hợp với Bộ đội Biên phòng, chính quyền huyện Cát Hải, Cảng vụ... Toàn bộ 21 người là nhân viên trên tàu đã tiếp xúc với bệnh nhân được đưa về Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp để cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Sở Y tế cho biết tại cuộc họp, 42 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố đã có kết quả âm tính, bao gồm 24 trường hợp trên chuyến bay VN0054, 2 trường hợp du khách người Đức (không đi trên chuyến bay VN0054, nhưng có 01 trường hợp sốt), 16 trường hợp liên quan trực tiếp đến bệnh nhân số 30. Tuy nhiên, mới phát hiện thêm 7 trường hợp liên quan đến ca nhiễm số 30, đã đưa đi cách ly giám sát chặt chẽ và gửi mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng - Nguyễn Văn Tùng kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Tùng cho biết, Hội đồng nhân dân thành phố sẽ sớm tiến hành kỳ họp bất thường để quyết định một số vấn đề liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện rà soát, phát hiện các trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 và những người tiếp xúc gần với những người đi trên chuyến bay để thực hiện cách ly y tế chặt chẽ. Giao Sở Y tế xem xét lựa chọn những người có nguy cơ tiếp theo đưa vào cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp, trường hợp nào không chấp hành tiến hành cưỡng chế đưa đi cách ly.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO