--Quảng cáo---

Hải Dương lại phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Xã hội - Trần Tuấn - 21:15 23/09/2021

(TN&MT) - Sau 43 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, ngày 23-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm PCR. Đây là phụ nữ bán hàng ăn ở cạnh chợ đầu mối nông sản Hải Dương.

Bệnh nhân là bà Nguyễn Thị B. (SN 1971, trú quán tại thôn Tân An, xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc; lưu trú tại thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên, TP Hải Dương).

Theo điều tra dịch tễ, bà Nguyễn Thị B. bán hàng ăn tại quán Thanh Hải ở thôn Nghiên Phấn, xã Gia Xuyên (TP Hải Dương), gần chợ đầu mối nông sản Hải Dương. Ca dương tính Nguyễn Thị B. có nguồn lây từ các F0 Trần Lưu T., Hà Văn Đ., Đặng Kim C., Võ Đại Như L. Đây là những lái xe đường dài từ Thừa Thiên - Huế ra Hải Dương giao hàng tại chợ đầu mối nông sản Hải Dương. Khi các lái xe này trở về làm xét nghiệm PCR tại Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Nội tiết Trung ương thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chợ đầu mối nông sản Hải Dương đã tạm thời bị phong tỏa.

Hằng ngày, từ 5 giờ 30 đến 21 giờ, bà B. bán hàng ăn tại quán Thanh Hải, thực phẩm hằng ngày chủ yếu do chị Nguyễn Thị C. là phục vụ quán đi mua. Thời gian còn lại, bà B. ăn nghỉ tại quán.

Tối 16-9, bà B. tiếp xúc với F0 là Trần Lưu T. và Đặng Kim C. (là lái xe vận chuyển hàng hóa từ Thừa Thiên - Huế đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương) đến mua hàng tại quán ăn, chỉ mua mang về, không ăn tại quán.

Tối 17-9, bà B. tiếp xúc với các F0 là Trần Lưu T., Hà Văn Đ., Đặng Kim C, Võ Đại Như L. (đều là lái xe chở hàng) đến mua hàng mang về, không ăn tại quán. Khoảng 5 giờ ngày 19-9 đi lấy thịt tại chợ Hui (phường Thạch Khôi), người bán hàng là nữ, khoảng 40 tuổi. Khoảng 9 giờ ngày 21-9, bà B. đi từ quán ăn Thanh Hải về nhà thắp hương rằm Trung Thu tại thôn Tân An (xã Yết Kiêu). Trên đường về vào mua hoa tại chợ Buộm, người bán hàng là nam, khoảng 30 tuổi, về nhà không tiếp xúc với ai…

Ngày 22-9, sau khi có thông tin các trường hợp Trần Lưu T., Đặng Kim C., Hà Văn Đ., Võ Đại Như L. dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Y tế Hải Dương đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm và kết quả bà B. dương tính SARS-CoV-2. Qua truy vết, cơ quan chức năng đã xác định được trên 20 F1 và đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan.

Ngay trong đêm 22-9, UBND TP Hải Dương đã yêu cầu các đơn vị, bộ phận liên quan truy vết lịch trình di chuyển và tiếp xúc của các trường hợp là lái xe Trần Lưu T., Hà Văn Đ., Võ Đại Như L.đến chợ đầu mối nông sản Hải Dương từ ngày 15 đến ngày 17-9. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các tiểu thương tại chợ và Ban quản lý, lực lượng trực chốt xã Gia Xuyên; Đóng cửa, phong tỏa tạm thời chợ đầu mối nông sản Hải Dương và đưa F1 đi cách ly tập trung. TP Hải Dương quyết định tạm thời không cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn xã Gia Xuyên đến trường, tổ chức cho học trực tuyến.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO