--Quảng cáo---

Hà Tĩnh cách ly lao động trở về qua cửa khẩu Cầu Treo

Xã hội - Đức Cảnh - 20:36 18/03/2020

(TN&MT) - Để phòng chống, ngăn chặn sự xâm nhập của dịch Covid-19, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành xây dựng các khu cách ly y tế tập trung, đồng thời cách ly đối với những lao động trở về qua cửa khẩu Cầu Treo.

Chiều 18/3, Thiếu tá Trần Văn Sông, Trạm trưởng trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị phối hợp với lực lượng y tế, công an, chính quyền địa phương đưa 106 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo để tiến hành cách ly, theo dõi trong vòng 14 ngày.

Được biết, 106 người này chủ yếu là người Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Nội. Trong số đó, có 47 người Nghệ An đã được đưa lên xe chở thẳng về tỉnh này bàn giao cho địa phương để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày, phòng chống dịch Covid-19, số còn lại được phân về tại Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh thành lập khu cách ly tập trung , cách ly đối với những lao động trở về qua cửa khẩu cầu treo

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã đi khảo sát địa điểm xây dựng khu cách ly y tế tập trung tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo , huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Qua khảo sát thực tế ở tòa nhà làm việc cũ của các lực lượng chức năng tại cổng B, Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đánh giá: Đây là địa điểm phù hợp để xây dựng khu cách ly y tế tập trung để tiếp nhận các lao động Hà Tĩnh qua cửa khẩu về.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ đội Biên phòng phối hợp với ngành y tế tiến hành phân loại, đối với các trường hợp là lao động của tỉnh Nghệ An thì lực lượng Công an tỉnh bố trí dẫn đường đưa về Nghệ An bàn giao để có các giải pháp cách ly; với các trường hợp là người Hà Tĩnh, do khu cách ly tập trung tại Cổng B chưa hoàn thiện nên trước mắt sẽ đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh tại huyện Cẩm Xuyên.

Hiện, Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo vẫn chưa đóng cửa, hành khách muốn đi qua cửa khẩu vẫn được phép nhưng khi về phải tiến hành cách ly đúng 14 ngày theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO