--Quảng cáo---

Hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005

Xã hội - 00:00 30/11/2015

  (TN&MT) – Ngày 30/11, tại TP. Đà Nẵng, Tổng Công ty Sông Thu (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) và Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức lễ hạ thủy tàu...

 

(TN&MT) – Ngày 30/11, tại TP. Đà Nẵng, Tổng Công ty Sông Thu (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) và Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức lễ hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005 (DN2000).

Các đồng chí:  Nguyễn Xuân Phúc- Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đại diện các Bộ, ngành Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đến dự.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Tổng công ty Sông Thu
Tổng công ty Sông Thu và Tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan) cùng ký kết đóng mới 4 tàu xuất khẩu châu Âu

Tàu cảnh sát biển 8005 có nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa. Đồng thời, tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Việt Nam và quốc tế, cứu kéo các tàu bị nạn. Tàu còn có chức năng chuyển quân, chi viện hậu cần cho các lực lượng hoạt động trên biển đảo, thực hiện các nhiệm vụ khác được giao.

Tàu có lượng dãn nước đến 2.400 tấn, hoạt động trong các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam với tầm hoạt động không hạn chế, trong điều kiện gió cấp 12. Tàu có thể hoạt động liên tục trên biển 40 ngày đêm, tầm hoạt động 5.000 hải lý.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Tổng công ty Sông Thu
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Tổng công ty Sông Thu

Đây là con tàu thứ 2 trong loạt tàu đa năng DN2000 do Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) thiết kế và đóng mới. Tàu có thiết kế tiên tiến, hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Để đóng mới hoàn thiện, DN2000 phải mất ít nhất 18 tháng. Nhưng từ nỗ lực của Công ty, tàu Cảnh sát biển 8005 đã được hoàn thành và hạ thủy chỉ sau 12 tháng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Con tàu được hoàn thành sớm hơn so với dự kiến là một bước tiến vượt bậc của Tổng công ty về thời gian thi công, tiền đề quan trọng để Tổng Công ty Sông Thu có thể đảm nhận thực hiện những công trình hiện đại, quy mô lớn, góp phần tiết kiệm ngân sách, tạo tiền đề vững chắc cho việc nội địa hóa sản phẩm. Sau khi hạ thủy, tàu sẽ được hoàn chỉnh và hoàn thành huấn luyện cho kíp tàu. Dự kiến, trong vòng 3 tháng sẽ bàn giao tàu và đi vào hoạt động.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung cùng các đại biểu cắt băng hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung cùng các đại biểu cắt băng hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005

Phát biểu tại lễ hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và ngành công nghiệp đóng tàu Quốc phòng Việt Nam đã có bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng và phát triển. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tin thần làm việc chủ động, sáng tạo, ứng dụng công nghệ hiện đại, bố trí nhân lực hợp lý, chỉ đạo quyết liệt, khắc phục khó khăn , hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ, công nhân viên, người lao động của Tổng công ty Sông Thu.

Tàu Cảnh sát biển 8005 được hạ thủy
Tàu Cảnh sát biển 8005 được hạ thủy

Cùng ngày, dưới sự chứng kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thượng tướng Nguyễn Thành Cung – Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, Tổng Công ty Sông Thu và Tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan) đã cùng ký kết đóng 4 tàu mới ASD 2411 xuất khẩu đi châu Âu. Dự kiến, 4 con tàu này sẽ được bàn giao sau 15 tháng thi công.

Tin & ảnh: Quỳnh Anh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO