--Quảng cáo---

Hà Nội: Xử phạt hành vi nhắn tin, gọi điện quảng cáo

An ninh trật tự - Khánh Ly - 14:13 29/10/2020

(TN&MT) - Theo Sở Thông tin và Truyền Thông TP Hà Nội, sau gần 1 tháng Nghị định số 91/2020/NĐ-CP (gọi tắt là NĐ 91) của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực (từ ngày 1/10/2020), bước đầu, Sở đã rà soát, xử phạt một số đối tượng thực hiện cuộc gọi rác và gửi tin nhắn quảng cáo hàng hóa, dịch vụ.

Cụ thể, từ nguồn tin của người dân trên địa bàn Thành phố, vào ngày 26/10, Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Transcosmos Việt Nam với hành vi gọi điện thoại quảng cáo dịch vụ bảo hiểm đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý, theo quy định tại khoản 2 Điều 11 NĐ 91.

Ngày 28/10, Sở tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính ông Lê Mạnh Dũng, có địa chỉ tại Long Biên, Hà Nội về hành vi nhắn tin quảng cáo dịch vụ bất động sản đến người sử dụng khi chưa được người sử dụng đồng ý, theo quy định tại khoản 2 Điều 11 NĐ 91.

Quyết định xử phạt Công ty TNHH Transcosmos Việt Nam

NĐ 91 thay thế cho Nghị định 90/2008/NĐ-CP, Nghị định số 77/2012/NĐ-CP có nhiều thay đổi, quy định nhiều biện pháp bảo vệ người sử dụng dịch vụ viễn thông, Internet, tránh bị gây phiền hà bởi tin nhắn rác, cuộc gọi rác, thư điện tử rác. Trong đó, lần đầu tiên có quy định pháp luật về “Cuộc gọi rác”, đây là vấn đề gây nhiều phiền hà, bức xúc cho người sử dụng dịch vụ viễn thông trong thời gian qua.

Theo Nghị định số 91/2020/NĐ-CP, người sử dụng dịch vụ viễn thông có quyền được quyết định việc nhận hoặc không nhận tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo hàng hóa, dịch vụ.

Ngay sau khi Nghị định số 91/2020/NĐ-CP có hiệu lực, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Thanh tra Bộ) và Công an thành phố Hà Nội triển khai thực hiện Nghị định.

Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo qua mạng viễn thông theo NĐ 91, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo qua mạng viễn thông trên địa bàn thành phố.

Nghị định 91/2020/NĐ-CP quy định doanh nghiệp, cá nhân không được phép gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện quảng cáo tới số điện thoại trong Danh sách không quảng cáo và không được phép sử dụng số điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo hoặc gọi điện thoại quảng cáo
Thuê bao di động có thể đăng ký vào Danh sách không quảng cáo thông website khongquangcao.ais.gov.vn hoặc soạn tin DK DNC gửi 5656
Trong trường hợp vẫn nhận được tin nhắn rác, cuộc gọi rác, thuê bao có thể phản ánh tin nhắn rác, cuội gọi rác qua website thongbaorac.ais.gov.vn hoặc thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp gửi tới đầu số 5656. Tất cả các tin nhắn gửi tới đầu số 5656 đều miễn phí.
Cú pháp phản ánh cuộc gọi rác: V [nguồn phát tán][nội dung cuộc gọi rác] gửi 5656 hoặc V (nguồn phát tán)(nội dung cuộc gọi rác) gửi 5656
Ví dụ: V (0985931054)(Cuộc gọi quảng cáo giới thiệu sản phẩm dịch vụ) gửi 5656
Cú pháp phản ánh tin nhắn rác: S [nguồn phát tán] [nội dung tin nhắn rác] gửi 5656 Hoặc S (nguồn phát tán)(nội dung tin nhắn rác) gửi 5656
Ví dụ:S (0985931054)(Quang cao vay tien tin dung) gửi 5656
  • Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang): Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm
    An ninh trật tự - Đỗ Tuấn - 18:04 19/10/2020
    (TN&MT) - Sau những ngày cách ly xã hội để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid 19, cuộc sống của người dân đang từng bước được khôi phục. Song đây cũng là thời điểm để một số đối tượng lợi dụng cơ hội phạm tội trộm cắp tài sản, buôn bán ma túy... Với tinh thần chủ động, nắm chắc phương thức thủ đoạn và quy luật  hoạt động của các loại tội phạm, Công an huyện Việt Yên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO