--Quảng cáo---

Hà Nội trao 91 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Xã hội - Minh Tuấn - 14:00 09/12/2020

(TN&MT) - Chiều 8/12, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả của bão lũ. Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh chủ trì buổi lễ trao tặng

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đại biểu tại lễ trao tặng chiều 8/12

 Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong thời gian vừa qua, đồng bào ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên phải gánh chịu những thiệt hại, mất mát to lớn, nặng nề về người và tài sản do sự tàn phá của 9 cơn bão và các đợt mưa lũ, sạt lở đất gây ra. Hàng triệu đồng bào phải chịu cảnh thiếu thốn nhiều mặt, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Người đứng đầu Thành ủy Hà Nội đã gửi lời thăm hỏi, sự chia sẻ ân cần và sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô đến Đảng bộ, chính quyền, lượng lực vũ trang và Nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng của thiên tai. Đặc biệt, gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các cán bộ, chiến sỹ, đồng bào không may mắn gặp nạn trong đợt thiên tai thảm khốc vừa qua.

Đồng chí Đình Huệ mong muốn và tin tưởng với tình cảm, sự chia sẻ, động viên của Nhân dân Thủ đô và cả nước, cùng với ý chí vươn lên mạnh mẽ, bà con Nhân dân các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên bị thiệt hại do bão lũ sẽ vượt qua khó khăn, sớm ổn định, phát triển sản xuất và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đầm ấm.

Tại buổi trao tặng, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương đã trao cho đại diện 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên 91 tỷ đồng, gồm: hỗ trợ các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh 10 tỷ đồng; hỗ trợ các tỉnh Bình Định, Kon Tum, Quảng Bình mỗi tỉnh 7 tỷ đồng; hỗ trợ các tỉnh Nghệ An, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai mỗi tỉnh 5 tỷ đồng.

Đại diện các tỉnh nhận hỗ trợ cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường khẳng định, đây là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ ấm lòng và vững tin vào tương lai.

“Chúng tôi sẽ chỉ đạo các cấp, các ngành sử dụng, phân bổ các phần quà của Thủ đô Hà Nội một cách hiệu quả, bảo đảm đúng quy định, thiết thực cho các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản, đồng thời, xây dựng các công trình cụ thể để khắc phục những thiệt hại do bão lũ; giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất" – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lawsk Bùi Văn Cường nói.

Trước đó, ngay khi nắm được thông tin về tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, ngày 13/10, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, TP đã tổ chức phát động "Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ" và đã thu được số tiền ủng hộ là 312 triệu đồng.

Cũng trong ngày 13/10, TP đã trích số tiền 7 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ Nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn do cơn bão số 6 gây ra, trong đó, các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị mỗi tỉnh 2 tỷ đồng, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 1 tỷ đồng đồng thời, hỗ trợ Nhân dân miền Trung một số hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết khác. Ngày 22/10, tiếp tục hỗ trợ đợt hai cho 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ TP, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và Nhân dân Thủ đô đã tích cực tuyên truyền, vận động, quyên góp và có nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời hướng về miền Trung ruột thịt.

Bên cạnh việc đăng ký ủng hộ với Ủy ban MTTQ TP các cơ quan và địa phương còn tổ chức các đoàn công tác trực tiếp thăm, động viên và hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên như Công an TP 4,1 tỷ đồng, Thành Đoàn Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 2,5 tỷ đồng, Hội Nông dân Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 700 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ TP hỗ trợ trên 11 tỷ đồng,...

Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ của 203 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị thiết lập Mã QR để những người sử dụng ứng dụng Mobile Banking có thể quét mã QR để ủng hộ

  • Nhìn từ lũ lụt lịch sử 2020: Cần nhiều kịch bản linh hoạt để ứng phó!
    Ngành TN&MT - Mai Đan (thực hiện) - 09:28 03/11/2020
    (TN&MT) - Chỉ trong một thời gian ngắn, tại Quảng Nam đã liên tục xảy ra 3 vụ sạt lở đất, khiến 23 người chết, hàng chục người mất tích (tính đến 7 giờ sáng 31/10). Mưa lũ đang gây ra những thiệt hại rất nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung. Hình thái thời tiết nguy hiểm này đã được các chuyên gia nhận định, cảnh báo sớm và đưa ra những khuyến cáo nhưng mức độ thiệt hại vẫn còn rất nặng nề.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO