Hà Nội quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm , kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

Mai Phương| 16/06/2021 09:05

(TN&MT) - Ngày 15/6, Thành ủy Hà Nội đã ra Thông báo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; cơ chế huy động nguồn lực tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân và cơ chế đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố

 

Hà Nội quán triệt nâng cao hơn nữa ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo đó, cùng với việc quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Kết luận số 07-KL/TƯ ngày 11/6/2021 về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, Thường trực Thành ủy chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân về công tác phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là.

Tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1 và người liên quan, tận dụng thời gian “vàng” để khoanh vùng xử lý dịch kịp thời, hiệu quả, đặc biệt là tại những địa bàn phát sinh các ca bệnh. Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ; siết chặt quy trình khám, chữa bệnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, các chủ doanh nghiệp; vai trò phối hợp của cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Việc tổ chức tiếp nhận công dân từ tỉnh Bắc Giang và các vùng có dịch về bàn giao chính quyền địa phương quản lý, giám sát chặt chẽ theo đúng quy định. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền xã, phường, thị trấn trong việc chỉ đạo quản lý, giám sát tại địa bàn; phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể các cấp, nhất là thôn, tổ dân phố, các tổ Covid-19 cộng đồng và nhân dân…

Thành ủy Hà Nội cũng thống nhất một số nội dung liên quan đến việc huy động nguồn lực tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022 và dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội quy định một số cơ chế chi đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội…

Kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

Cũng trong ngày 15/6, liên cơ quan UBND thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội ngày đã gửi Thư kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 đến nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Thư nêu rõ: Năm 2020, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, cả hệ thống chính trị của thành phố đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, vừa khôi phục, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội; nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã đồng lòng, góp sức, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, góp phần vào công tác phòng, chống dịch hiệu quả của cả nước.

Năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát trở lại với những diễn biến phức tạp, khó lường hơn, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch phải được tập trung quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, cả trước mắt và lâu dài.

Hơn lúc nào hết, cuộc chiến đấu chống đại dịch Covid-19 cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân với giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định là tiêm chủng vắc xin mở rộng miễn phí cho nhân dân Thủ đô.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, để cùng thành phố có thêm nguồn lực, hỗ trợ mua vắc xin phòng Covid-19, UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân Thủ đô bằng tình cảm sâu sắc, trách nhiệm và điều kiện của mình, trên tinh thần “mình vì mọi người, mọi người vì mình” tiếp tục tích cực tham gia hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của thành phố để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Cùng đồng lòng góp sức, chung tay, chia sẻ với thành phố để có đủ nguồn lực triển khai tiêm vắc xin nhằm sớm đạt được ngưỡng miễn nhiễm cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Liên cơ quan UBND thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cũng đề nghị, thông tin đăng ký hưởng ứng chương trình gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã; UBND các quận, huyện, thị xã...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm , kêu gọi ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO