--Quảng cáo---

Hà Nội đẩy mạnh kết nối dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lĩnh vực tài nguyên, môi trường

Ngành TN&MT - 21:04 16/03/2019

(TN&MT) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 1782/KH-STNMT-TTCNTT, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin của Sở năm 2019.

Theo đó, năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai hệ thống tổng thể hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai TP Hà Nội nhằm phục vụ chia sẻ, khai thác, phát triển kinh tế xã hội. Triển khai hệ thống thông tin về quan trắc tài nguyên và môi trường. Duy trì, nâng cấp mở rộng các trang, cổng thông tin điện tử của các đơn vị trên nền tảng công nghệ hiện có.

Sở cũng tập trung mở rộng, triển khai liên thông dữ liệu đến tất cả các Chi cục Thuế và các Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trên địa bàn thành phố. Sử dụng phần mềm một cửa chung trong toàn Sở, kết nối dịch vụ công trực tuyến thống nhất với toàn thành phố ở mức độ 3, 4. Bảo đảm, 100% lãnh đạo các phòng ban đơn vị của Sở sử dụng máy tính bảng để xử lý và điều hành công việc, giảm sổ sách giấy tờ, sử dụng văn bản số điện tử không dùng văn bản giấy trong hoạt động chỉ đạo điều hành chung toàn Sở.

dịch vụ công trực tuyến
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Sở bảo đảm, 100% cán bộ, công chức, viên chức và các đơn vị cấp hai trực thuộc khai thác sử dụng hộp thư điện tử để trao đổi thông tin công việc. 100% cán bộ, công chức, viên chức trong ngành được đào tạo hướng dẫn sử dụng máy tính và các thiết bị tin học đạt trình độ từ cơ bản đến nâng cao đáp ứng nhu cầu sử dụng thành thạo các phần mềm phổ thông và chuyên ngành theo yêu cầu.

Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Đáng chú ý, Sở đảm bảo duy trì vận hành thông suốt đường truyền mạng thông tin tại Sở và các đơn vị cấp hai của Sở 24/24 giờ. Đảm bảo 100% số cán bộ, công chức, viên chức làm việc được trang bị máy tính phục vụ công tác.

Duy trì hệ thống mạng thông tin diện rộng phục vụ trao đổi thông tin giữa Sở và các đơn vị cấp hai trực thuộc Sở. Duy trì hệ thống kết nối Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội với các văn phòng tại các quận, huyện, thị xã đảm bảo phục vụ công tác hoạt động và chỉ đạo điều hành của Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội. Tăng cường hoàn thiện, triển khai thực hiện các ứng dụng CNTT hiện có để đảm bảo việc vận hành xử lý các hoạt động tác nghiệp của các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở đảm bảo 100% thông qua hệ thống công vụ và kết nối với hệ điều hành của thành phố...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO