--Quảng cáo---

Giảm ô nhiễm không khí giúp ngăn chặn hơn 50 nghìn ca tử vong tại châu Âu mỗi năm

Thế giới - Mai Đan - 21:27 21/01/2021

(TN&MT) - Theo giới khoa học, nếu giảm thiểu ô nhiễm không khí do bụi mịn và khí NO2 xuống mức khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có thể ngăn chặn khoảng 51 nghìn ca tử vong tại châu Âu mỗi năm.

Các thành phố như Paris (Pháp), với những con đường đông đúc và sử dụng nhiều năng lượng, là những điểm nóng về ốm đau và bệnh tật liên quan đến ô nhiễm không khí. Ảnh: Gonzalo Fuentes / Reuters

Trong nghiên cứu xếp hạng hơn 800 thành phố, các nhà khoa học đã kết luận rằng ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây ra cái chết của hàng chục nghìn người tại các thành phố ở châu Âu mỗi năm. Kết luận được đưa ra dựa trên nguy cơ tử vong sớm do hai "thủ phạm" hàng đầu gây ô nhiễm không khí là khí Nitơ điôxít (NO2) và các loại bụi mịn.

Nghiên cứu trên đã phân tích nguy cơ phơi nhiễm tại từng thành phố đối với khí NO2 - một loại khí độc có trong khói xe ô tô - và với các loại bụi mịn, bao gồm khói, bụi và tro. Nghiên cứu chỉ rõ các thành phố ở châu Âu là những "điểm nóng" về ô nhiễm không khí.

Số liệu của Liên Hợp Quốc cho thấy số ca tử vong sớm do ô nhiễm không khí trên thế giới lên đến 7 triệu người mỗi năm.

Theo Tổng hợp từ Guardian
Copy Link
  • Châu Âu lo ngại nguy cơ từ rác thải nhựa trong dịch COVID-19
    Thế giới - Mai Đan - 16:10 11/08/2020
    (TN&MT) - Giám đốc môi trường của Liên minh châu Âu cho biết mối lo ngại đang gia tăng trên khắp châu Âu về việc giá dầu giảm do COVID-19 gây ra có thể làm giảm nhu cầu đối với nhựa tái chế nhưng dữ liệu vẫn còn “chắp vá” về cách mà đại dịch đã ảnh hưởng đến lượng rác thải chất đống.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO