--Quảng cáo---

Gia Lai khởi tố vụ hủy hoại 34ha rừng để trồng bạch đàn

An ninh trật tự - Ngọc Linh - 18:11 29/09/2021

(TN&MT) - Ngày 29/9/2021, ông Thái Thượng Hải - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết, liên quan đến vụ phá rừng ở tiểu khu 1065 (xã Hbông) để trồng bạch đàn, đơn vị đã quyết định tách vụ việc ra làm 2 vụ án để điều tra, xử lý.

Đó là vụ 11,58ha rừng bị chặt phá ở khoảnh 1 và vụ 23,03ha bị chặt phá, san ủi ở khoảnh 2, khoảnh 4 (cùng thuộc tiểu khu 1065). Theo ông Hải, lý do tách 2 vụ riêng biệt là vì trong vụ 23,03ha ở khoảnh 2 và 4, vụ việc đã xác định đối tượng liên quan. Các đối tượng khai nhận không biết, không liên quan đến vụ 11,58ha rừng bị phá. Một yếu tố nữa là qua khám nghiệm hiện trường, xác định thời điểm, hiện trạng phá cũng khác nhau, 2 vị trí phá cũng tách biệt, không liền thửa.

Một vụ phá rừng ở Gia Lai.

Việc tách vụ án để điều tra được sự thống nhất cao khi họp liên ngành. Ông Hải cho biết, đối với vụ phá 11,58ha ở khoảnh 1, Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Hủy hoại rừng”. Thời điểm khởi tố vụ án, chưa xác định được đối tượng vi phạm. Hạt Kiểm lâm sẽ sớm chuyển hồ sơ sang Công an huyện Chư Sê để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Đối với diện tích 23,03ha bị chặt phá, san ủi còn lại nằm ở khoảnh 2 và 4, hiện đơn vị đang tiếp tục phối hợp với Viện KSND huyện Chư sê, Công an huyện Chư Sê tiếp tục làm việc với các đối tượng mua bán đất để làm rõ chứng cứ, xác minh yếu tố tội phạm, nếu đủ cơ sở thì đơn vị sẽ tiếp tục khởi tố.

Trước đó, nhận tin báo có vụ phá rừng tại khu vực Cheng Leng (tiểu khu 1065, xã Hbông), Hạt Kiểm lâm huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện tại tiểu khu nói trên có 4 vị trí bị ủi, cày phá với tổng diện tích 34,61ha, thuộc quy hoạch rừng phòng hộ. Cụ thể, có 3 vị trí bị san ủi, phá với diện tích 23,03ha để trồng cây bạch đàn. Trong đó, có hơn 20ha là rừng rụng lá nghèo, rừng rụng lá phục hồi. Vị trí bị phá còn lại có diện tích chặt phá là 11,58ha. Trong đó có 10,74 là rừng rụng lá nghèo, rừng rụng lá phục hồi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO