Ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus nCoV ở Vĩnh Phúc

Hoàng Ngân| 06/02/2020 22:19

(TN&MT) - Tối 6/2, Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với virus nCoV, đưa tổng số ca bệnh dương tính với nCoV ở Việt Nam lên 12 người.

Ghi nhận thêm 2 ca dương tính với nCoV. Ảnh minh họa

Hai bệnh nhân tiếp theo dương tính với chủng virus corona đến từ Vĩnh Phúc. Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D, một trong 7 người Việt Nam được cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và khi trở về Việt Nam bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV.

Hai bệnh nhân đều là người trong một gia đình với bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với nCoV trước đó. Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất tên P (49 tuổi) làm ruộng, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân P là mẹ đẻ của bệnh nhân N.T.D , từ ngày 03/02/2020, bệnh nhân P. xuất hiện triệu chứng ho.

Bệnh nhân dương tính thứ 12 của Việt Nam tên là N..D, nữ, 16 tuổi, là học sinh, hiện đang ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D. Bệnh nhân N..D chỉ xuất hiện triệu chứng ho nhẹ, mệt mỏi.

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ là người trong một gia đình với bệnh nhân N.T.D, một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020.

Cả hai bệnh nhân này là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

Hiện hai bệnh nhân đang phối hợp rất tốt cơ quan y tế sở thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 4/2/2020, qua giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân ổn định.

Kết quả xét nghiệm tại Khoa Virut, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho thấy, mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân này dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR.

Tính đến 21 giờ ngày 6/2, Bộ Y tế cho biết toàn thế giới có 28.357 người nhiễm virus nCoV, 565 người tử vong. Riêng lục địa Trung Quốc ghi nhận 563 trường hợp tử vong, 2 trường hợp tử vong còn lại ở Phillippines và Hồng Kông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ghi nhận thêm 2 ca dương tính với virus nCoV ở Vĩnh Phúc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO